Fréttir

Upplýsingar um meðmælendur Roberts Downey fást ekki fyrir helgi

Tveir „valinkunnir einstaklingar“ gáfu Róbert Árna Hreiðarssyni vottorð um góða hegðun.

Hjálmar Friðriksson
Föstudaginn 16. júní 2017 15:00

Þorleifur Óskarsson, upplýsingafulltrúi Innanríkisráðuneytisins, segir í samtali við DV að verið sé að vinna í því að upplýsa fjölmiðla um mál Róberts Árna Hreiðarssonar, eða Robert Downey líkt og hann kallar sig í dag.

Þorleifur segir að þær upplýsingar verði ekki tilbúnar fyrir en í fyrsta lagi á mánudaginn. DV sóttist eftir að fá upplýsingar um hverjir hafi vottað um góða hegðun Róberts. Bergur Þór Ingólfsson, leikari og faðir einnar af þeim stúlkum sem Róbert Árni misnotaði, sagði í viðtali við Rás 2 í morgun að hann vildi vita hverjir hafi gert það.

„Ég veit ekki hvað við getum gert en það sem ég vil fá að vita er hvaða valinkunnu einstaklingar eru á vottorðinu sem fer í dómsmálaráðuneytið, hvernig þetta var unnið og hver rökin eru í dómsmálaráðuneytinu á sínum tíma fyrir því að hann fái uppreist æru,“ sagði Bergur.

Jón Steinar Gunnlaugsson, verjandi Róberts, segir í samtali við DV að hann sé ekki meðal þeirra sem hafi vottað um góða hegðun hans. Jón Steinar vildi ekki gefa upp nöfn einstaklinganna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af