Framkvæmdastjóri IKEA stingur upp á nýrri Costco-verslun

Salan hefur aukist í IKEA eftir að verslun Costco var opnuð.
Framkvæmdastjóri IKEA Salan hefur aukist í IKEA eftir að verslun Costco var opnuð.
Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

„Það var algjör viðbjóður fyrstu dagana að keyra heim. Þetta hefur þó aðeins skánað núna,“ segir íbúi í Urriðaholti en íbúar hverfisins þurfa að keyra sömu leið og þeir sem eiga leið í Kauptún, til að komast til síns heima. Frá því að verslun Costco var opnuð fyrir tæpum þremur vikum hefur gríðarlegur umferðarþungi verið á svæðinu. Íbúinn sem DV ræddi við segir ástandið þó hafa lagast en að sama skapi þurfi að bæta aðkomuna inn í Urriðaholt þar sem gert er ráð fyrir 4.000 manna byggð. Framkvæmdastjóri IKEA segir lítið hægt að gera varðandi ástandið. Hann hefur frá fyrsta degi ráðlagt Costco-mönnum að opna nýja verslun á svæðinu við Korputorg.

Yfirfull bílastæði

„Ég er ekki eini íbúinn sem hefur kvartað. Við erum mörg áhyggjufull yfir þessari þróun og viljum ekki verða háð því hve margir fara í Costco og IKEA varðandi hvort við komumst heim, án þess að þurfa að keyra í gegnum umferðarþvögu.“

Íbúinn sem heitir Katrín segir að fyrst eftir að Costco var opnuð hafi það tekið hana um 30 mínútur að komast heim. „Stundum fór ég bara inn í Hafnarfjörð og tók beygjuna þaðan til að komast hjá mestu stíflunni sem myndaðist. Sem betur fer er þetta að lagast og ég vona að mesta nýjabrumið sé farið af þessu.“

Þá segir Katrín, sem hefur útsýni yfir bílastæði Costco, að það sé yfirfullt, dag eftir dag, langt fram á kvöld. Þá tekur hún eftir því að fólk notar ítrekað bílastæði á lóð IKEA og Toyota. „Ég get ekki ímyndað mér annað en að þetta hafi áhrif á viðskiptin þar.

Ég var pirruð fyrst en þetta er ekkert mál núna. En að sama skapi þá þarf aðra akrein inn í hverfið. Það verður að bæta aðgengið.“

Verða að opna nýja búð

Þórarinn Ævarsson, framkvæmdastjóri IKEA, tekur undir orð Katrínar og segir að það sem áður þótti þægileg aðkoma sé nú gjörbreytt. „Viðtökurnar eru miklu meiri en Costco-menn áttu von á. Það er rúmlega hálfur mánuður liðinn frá opnun og enn brjálað að gera. Allir á svæðinu finna fyrir því.“ Þórarinn segir þó lítið hægt að gera og hann ætlar ekki að krefjast þess af fólki sem er að fara í Costco en leggur bílnum í IKEA-stæði að það færi bíl sinn. „Það er ekki minn stíll. Við þurfum öll að þreyja þorrann núna en til lengri tíma er þetta auðvitað ekki gott.“

Þá segir Þórarinn að sala í IKEA hafi aukist nokkuð eftir að Costco var opnuð. „Bæði í húsgögnum sem og í veitingum. Fólk er kannski búið að eyða tveimur klukkustundum í Costco í að versla og kemur svo yfir til okkar og fær sér að borða áður en það heldur heim.“

Í nýju aðalskipulagi fyrir Garðabæ er gert ráð fyrir nýjum vegi inn í hverfið. „Eins og staðan er núna er óheppilegt að vera með eina tengingu inn í hverfið. Nýi vegurinn, hvenær sem hann kemur, mun létta verulega á.“

Þórarinn bendir jafnframt á að hann hafi frá fyrsta degi ráðlagt Costco-mönnum að opna nýja búð. „Þeir verða að opna nýja búð hjá Korputorgi eða þar í kring. Í svona rekstri er hægt að hafa of mikið að gera. Mér skilst að mikið sé orðið tómt hjá þeim núna. Þeir geta ekki haldið svona áfram endalaust.“

Eins og jólin

Páll Þorsteinsson, upplýsingafulltrúi Toyota á Íslandi, sem er staðsett í Kauptúni, segir að þeim þyki þessi mikli straumur fólks um svæðið hið besta mál. „Þetta eru bara jólin. Það er svo líflegt hérna. Umferðin stoppar stundum í smá stund en svo fer allt aftur í gang. Ég myndi því segja að umferðin gangi bara ágætlega.“

Viltu lesa meira? Þú getur strax lesið þessa grein og aðrar í heild sinni hér á DV.is með því að ýta á „Sjá meira“ og nýta þér hagstæða áskriftartilboð frá aðeins 928 kr. á mánuði.
Sjá meira »
Gleymt lykilorð?
Auglýsing

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.