Ólafur Bragi ekki lengur eftirlýstur af Interpol

Enginn er lengur eftirlýstur af íslenskum yfirvöldum en voru átta árið 2015

Mynd: Interpol

Ólafur Bragi Bragason er ekki lengur eftirlýstur á heimasíðu Interpol en alþjóðalögreglan hefur lýst eftir honum í nærri 20 ár. Á heimasíðu Interpol er nú aðeins lýst eftir einum Íslendingi, Róberti Tómassyni. Alfreð Clausen var um tíma meðal eftirlýstra Íslendinga en var fjarlægður af vef Interpol í fyrra.

Enginn er eftirlýstur fyrir hönd íslenskra yfirvalda á heimasíðunni. Það er mikil breyting frá árinu 2015 þegar átta erlendir ríkisborgarar voru eftirlýstir á vef Interpol. Ekki fást upplýsingar um hvort mennirnir hafi verið framseldir til hlutaðeigandi landa.

Jón F. Bjartmarz, yfirlögregluþjónn hjá embætti ríkislögreglustjóra, segir í skriflegu svari til DV að það sé misjafnt hvort eða hvenær tilkynning um eftirlýsingu sé send aftur eða áréttuð. Jón vildi lítið tjá sig um hvort þeir sem íslensk yfirvöld hafa lýst eftir hafi verið framseldir hingað. Af svari hans að dæma er þó vel mögulegt að mennirnir séu enn ófundnir. Ísland hefur ekki haft fulltrúa hjá Interpol síðan á níunda áratug síðustu aldar.

Eftirlýstur í tvo áratugi

Ólafur Bragi Bragason hafði verið eftirlýstur af Interpol frá árinu 1998 fyrir hönd túnískra yfirvalda sem gruna hann um að hafa flutt inn tvö tonn af hassi til Túnis það sama ár. Ólafur Bragi hefur ítrekað verið dæmdur bæði á Íslandi og erlendis fyrir fíkniefnabrot. Samkvæmt Þjóðskrá er Ólafur Bragi með lögheimili í útlöndum en ekki er tilgreint í hvaða landi. Hann verður sextugur síðar á þessu ári.

Ólafur Bragi var síðast dæmdur í fangelsi árið 1994 í Danmörku en þar var hann handtekinn með 100 kíló af hassi. Árið 1985 var hann í tvígang handtekinn á Keflavíkurflugvelli þar sem hann reyndi að smygla hassolíu til landsins, annars vegar 10 grömmum af hassolíu í endaþarmi og 100 grömmum sem hann faldi í bók. Hann var þá dæmdur í sex mánaða fangelsi.

Viltu lesa meira? Þú getur strax lesið þessa grein og aðrar í heild sinni hér á DV.is með því að ýta á „Sjá meira“ og nýta þér hagstæða áskriftartilboð frá aðeins 928 kr. á mánuði.
Sjá meira »
Gleymt lykilorð?
Auglýsing

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.