Fangi læstur í heitri sturtu í tvo tíma: Fangaverðirnir verða ekki ákærðir

Hlaut skelfileg örlög.
Darren Rainey Hlaut skelfileg örlög.

Fjórir fangaverðir sem lágu undir grun um að hafa átt beinan þátt í dauða Darren Rainey, fanga í Flórída sem lést fyrir fimm árum.

Málið vakti mikla athygli á sínum tíma og ekki síður krufningaskýrsla sem gefin var út í janúar í fyrra og DV fjallaði meðal annars um.

Darren, sem var andlega veikur, sat inni í Dade-fangelsinu vegna fíkniefnamisferlis. Eftir að hann braut agareglur í fangelsinu, með því að hafa hægðir á gólf fangaklefans sem hann afplánaði í, var hann settur í sturtu og hann látinn dúsa þar í tvær klukkustundir. Vatnið var brennandi heitt og er talið að það hafi 70 til 80 gráðu heitt.

Aðrir fangar sögðust hafa heyrt neyðarópin í Darren en á sama tíma hafi fangaverðir hlegið og spurt hann hvort sturtan væri nógu heit. Hjúkrunarfræðingur í fangelsinu sagði á eftir að Darren hefði verið með brunasár á 90 prósentum líkamans. Í frétt Miami Herald kemur fram að sex samfangar Darrens hafi borið vitni um það að fangaverðir refsuðu föngum með því að setja þá í heita sturtu.

Saksóknaraembættið í Miami-Dade gaf það út á föstudag að engar sannanir væru fyrir því að þeir fangaverðir sem voru á vakt hafi gerst sekir um glæpsamlegt athæfi og því væri ólíklegt að ákæra myndi leiða til sakfellingar. Var málið því látið niður falla. Að sögn fjölmiðla vestanhafs byggðist niðurstaðan á krufningarskýrslu sem gefin var út í fyrra en hefur þó aldrei birst opinberlega. Þar kom fram að Darren hefði látist vegna geðrofs, hjartasjúkdóms og innilokun [e.confinment].

Lögmaður fjölskyldu Darrens segir að aðstandendur hans hafi orðið fyrir miklum vonbrigðum með lyktir málsins.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.