Fréttir

Nýr stjórnmálaflokkur vill sameina íslensku og dönsku knattspyrnulandsliðin

Kristinn H. Guðnason
Mánudaginn 4. desember 2017 18:00

Nýtt stjórnmálaafl hefur litið dagsins ljós og ber það heitið Hinn íslenski royalistaflokkur. Samkvæmt Facebook síðu flokksins mun hann bjóða fram í sveitarstjórnarkosningunum nú í vor en ekki er gefið upp í hvaða sveitarfélögum. Virðist framboðið vera viðbragð við þeim stjórnmálalega óstöðugleika sem ríkt hefur undanfarin misseri. Í yfirlýsingu frá því á föstudag segir:

„Pólitískur óstöðugleiki, pólístíkur ómöguleiki og pólitískur glundroði. Allt eru þetta samheiti þess ástand sem við höfum orðið vitni að á undanförnum árum og loðir við íslensk stjórnmál þar sem pólitískum stöðugleika hefur verið fórnað á altari skammtímahugsjóna. Þar sem hagsmunir almennings víkja fyrir sérhagsmunum flokka, hvort sem slíkir flokkar teljast til minni- eða meirihluta ríkis- eða sveitarstjórna.“

Yfirgáfum Danmörku eins og óþroskaður unglingur

Þó að yfirlýsingin komi á sjálfan fullveldisdaginn þá líta stofnendur fyrst og fremst til dönsku nýlenduherrana og telja að útganga Íslands úr danska konungsveldinu hafi verið mistök. Íslendingar hafi slitið því sambandi þegar Danir voru hernumdir og gátu hvergi hönd við reist. Er Íslendingum líkt við ungling sem hefur yfirgefið foreldrahús of snemma, án þess að hafa tekið út fullan þroska.

„Hinn íslenski Royalistaflokkur sem hefur það á stefnuskrá sinni að kanna alla möguleika til að efla samvinnu og samstarf við danska konungsveldið og þannig leita leiða til að ná fram langþráðum sáttum í þeim fjölskylduharmleik sem útganga okkar sannarlega var og er.“

Helstu stefnumál flokksins fyrir sveitarstjórnarkosningarnar verða að efla vinatengsl og samskipti við sveitarfélög í Danmörku. Nánari útlistun á stefnumálunum kemur síðar.

Meðal uppástungna sem nefndar eru á síðu flokksins má nefna byggingu á hátæknitívolí í Gufunesi, sameining íslenska og danska knattspyrnulandsliðsins, að setja bækur Ole Lund Kirkegaard á námskrá grunnskólanna og að skipta Fjörskyldunni út fyrir dönsku grínþættina Klovn á dagskrá Ríkissjónvarpsins.

Enginn er skráður fyrir flokknum og ætla má að um grín sé að ræða. En hafa ber í huga að Besti flokkurinn, sem vann frækinn sigur í borgarstjórnarkosningunum árið 2010, byrjaði líka sem grín. Nú þegar hafa um 40 manns líkað við síðu Royalistaflokksins.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

FókusFréttir
Í gær

Rut bjó til hálsmen úr endajaxli og gaf kærastanum svo hann geti verið með hluta af henni á sér

Rut bjó til hálsmen úr endajaxli og gaf kærastanum svo hann geti verið með hluta af henni á sér
Í gær

Hvar eru konurnar?

Hvar eru konurnar?
FókusFréttir
Fyrir 2 dögum

Frá Akureyri í innflytjendafangelsi í Bandaríkjunum – Hlekkjuð á höndum og fótum – „Eins og að vera dýr í búri“

Frá Akureyri í innflytjendafangelsi í Bandaríkjunum – Hlekkjuð á höndum og fótum – „Eins og að vera dýr í búri“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Landlæknisembættið varar við misnotkun á ávanabindandi lyfjum

Landlæknisembættið varar við misnotkun á ávanabindandi lyfjum