Fréttir

Guðmundur skotspónn

Kristinn H. Guðnason skrifar
Mánudaginn 18. desember 2017 16:30

Það kanna að hafa virst klókt hjá Vinstri grænum að fá Guðmund Inga Guðbrandsson, framkvæmdastjóra Landverndar, sem umhverfisráðherra. Strax og ráðherralistinn var tilkynntur fékk flokkurinn mikið hrós alls staðar af vinstri vængnum og vildu margir meina að nýrri ríkisstjórn væri alvara í umhverfismálum. Guðmundur virðist þó ætla að verða aðalskotspónn þeirra sem styðja ekki stjórnina hægra megin frá. Gunnar Bragi Sveinsson kallar eftir ráðherra fólksins eftir að Guðmundur lýsti sér sem ráðherra náttúrunnar. Gunnlaugur Ingvarsson, fyrrverandi oddviti Þjóðfylkingarinnar, talar um afturhald og stöðnun ókjörins fulltrúa og Gústaf Níelsson talar um pólitíska náttúrufræði. Það sem átti að vera rólegt kjörtímabil í umhverfismálum gæti því snúist upp í andstæðu sína.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af