Fréttir

Ungur hælisleitandi dæmir leiki í íslenska boltanum

Einn besti dómari Íslands vonar að hann fái hæli hér á landi

Einar Þór Sigurðsson
Mánudaginn 11. desember 2017 15:51

„Vonandi nær áfrýjunin hans í gegn hjá Útlendingastofnun og fjölskyldan fái hæli hér á landi. Að mínu mati væri það akkur fyrir samfélagið að fá svona fólk til landsins,“ segir Gunnar Jarl Jónsson, fyrrverandi FIFA-dómari, sem aðstoðað hefur ungan hælisleitanda, Twana Khalid, við að dæma leiki hér á landi.

Fótbolti.net fjallar um þetta.

Twana er 28 ára gamall og er frá írak, en hann hefur þrátt fyrir ungan aldur dæmt leiki í efstu deild írösku deildarinnar í fótbolta. Twana sótti um hæli hér á landi en var synjað þar sem hann kom frá Þýskalandi. Gunnar segir við Fótbolta.net að Twana eigi fjölskyldu; konu og tvö börn og það þriðja á leiðinni. Um sé að ræða fjölskyldu sem gæti vel komist inn í samfélagið hér á landi. Þá myndi hans þekking nýtast vel í íslenskri dómarastétt.

Gunnar segir að hann hafi komist í kynni við Twana í gegnum konuna sína sem starfar sem deildarstjóri í grunnskóla. Talið hafi borist að Twana og Gunnar, sem er einn besti knattspyrnudómari Íslands undanfarin ár, sett sig í samband við hann.

Úr varð að þeir hittust og síðan þá hefur Twana dæmt tvo leiki, annan í fjórða flokki og hinn í öðrum flokki. Gunnar segir að Twana sé góður dómari; hann hafi dæmt í írösku úrvalsdeildinni og setið námskeið á vegum FIFA í heimalandi sínu.

Gunnar segist að lokum vona að Twana og fjölskylda hans fái hæli hér á landi og bætir við að íslensk félög geti leitað til hans ef þau hafa áhuga á að komast í samband við Twana um dómgæslu.

Frétt Fótbolti.net.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Pia Kjærsgaard segir Pírata glíma við unglingaveiki

Pia Kjærsgaard segir Pírata glíma við unglingaveiki
Fréttir
Í gær

Danir hrauna yfir Íslendinga: Sjá tækifæri til að senda innflytjendur og múslima til Íslands – Athugasemdakerfi Extra Bladet logar

Danir hrauna yfir Íslendinga: Sjá tækifæri til að senda innflytjendur og múslima til Íslands – Athugasemdakerfi Extra Bladet logar