fbpx
Þriðjudagur 11.desember 2018

DV - Frjáls og óháður miðill

Kaffistofan

PR-vandi

Fréttir

Nöfn tuga Íslendinga í gagnalekanum frá Bermúda

Auður Ösp
Mánudaginn 6. nóvember 2017 08:45

Íslend­ing­ar eru meðal þeirra sem nýttu sér skatta­skjól sam­kvæmt hinum svokölluðu Paradísarskjöl­um frá App­le­by-lög­manns­stof­unni á Bermúda. 96 fréttamiðlar í 67 lönd­um byrjuðu að fjalla um skjölin í gærkvöldi en það var þýska blaðið Süddeutsche Zeitung sem komst yfir gögnin og deildi áfram. Þetta kemur fram á vef Reykjavik Media sem kemur að rannsókn málsins hér á landi ásamt RÚV.

Para­dís­ar­skjöl­in veita inn­sýn í skattap­ara­dís­ir víða um heim um það hvernig efnað fólk og alþjóðleg stór­fyr­ir­tæki nýta sér gluf­ur í kerf­inu til borga minni skatta eða fela eign­ir sín­a, líkt og fram kemur á vef Reykjavik Media.

Fram kemur að nöfn nokkurra tuga Íslendinga sé að finna í skjölunum en skjölin koma innan úr lögfræðistofunni Appleby á Bermúda eyjum og innan úr Asiaciti sjóðnum í Singapúr. Í skjölunum má einnig finna upplýsingar úr 19 fyrirtækjaskrám á þekktum lágskattasvæðum eins og Möltu, Bermúda og Cayman eyjum.

Ísland er þó smátt í þessum gagnaleka þegar miðað er við Panamaskjölin og þá hafa ekki fundist nöfn íslenskra stjórnmálamanna í gögnunum. Fjallað verður um nokkra af þeim Íslendingum sem koma fyrir í skjölunum í fréttaskýringaþættinum Kveikur sem sýndur verður á RÚV næstkomandi þriðjudag.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af