Telja að draugaskipið sé frá Norður-Kóreu: Ekkert nema beinagrindur um borð

Ekki er óalgengt að draugaskip reki að ströndum Japans.
Draugaskip Ekki er óalgengt að draugaskip reki að ströndum Japans.

Ýmislegt bendir til þess að draugaskip sem rak upp að ströndum Japans á dögunum sé frá Norður-Kóreu. Ófögur sjón blasti við fulltrúum japanskra yfirvalda þegar þeir fóru um borð í skipið: Þar fundust líkamsleifar átta einstaklinga en svo virðist vera sem þeir hafi verið látnir lengi. Ekkert nema beinagrindur blöstu við.

Lögregla telur að skipið og skipverjar þess séu frá Norður-Kóreu. Byggist sú kenning á tómum sígarettupakka sem fannst um borð en tegundin sem um ræðir er sú vinsælasta í Norður-Kóreu. Ekki liggur fyrir hvenær skipverjarnir létust eða hvers vegna.

Ekki er óalgengt að draugaskip reki að ströndum Japans. Í frétt Washington Post kemur fram að það sem af er þessu ári hafi 40 báta eða skip rekið að ströndum landsins. Árið 2016 var heildarfjöldinn 66 en í öllum tilvikum voru látnir einstaklingar um borð.

Skipið sem fannst á dögunum fannst undan ströndum norðurhluta Japans. Var það 68 ára kona sem kom auga á skipið. Ekki liggur fyrir hvort um hafi verið að ræða sjómenn eða hvort fólkið hafi verið að reyna að flýja frá Norður-Kóreu.

Talið er að um 30 þúsund manns hafi flúið frá Norður-Kóreu eftir að hungursneyð skall á um miðjan tíunda áratuginn.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.