„Fangelsin okkar eru geymsla“

DV gerði úttekt á stöðu fangelsismála á Íslandi -Páll Winkel fangelsismálastjóri segir þrepaskipta afplánun gefa góða raun -Guðmundur Þóroddson, formaður Afstöðu, segir tíðar endurkomur fanga til marks um að þeim sé ekki nógu vel sinnt

Skjólstæðingar Fangelsismálastofnunnar eru um 1.000 talsins á hverjum tíma. Alls afplána 152 dómþolar refsingar innan íslenska fangelsiskerfisins og 32 sitja í gæsluvarðhaldi. Þar að auki sinna á bilinu 140 til 170 einstaklingar samfélagsþjónustu, á hverjum tíma, og 170 einstaklingar til viðbótar eru á reynslulausn. Þá eru rúmlega 550 einstaklingar á boðunarlista Fangelsismálastofnunnar ríkisins.
Litla Hraun Skjólstæðingar Fangelsismálastofnunnar eru um 1.000 talsins á hverjum tíma. Alls afplána 152 dómþolar refsingar innan íslenska fangelsiskerfisins og 32 sitja í gæsluvarðhaldi. Þar að auki sinna á bilinu 140 til 170 einstaklingar samfélagsþjónustu, á hverjum tíma, og 170 einstaklingar til viðbótar eru á reynslulausn. Þá eru rúmlega 550 einstaklingar á boðunarlista Fangelsismálastofnunnar ríkisins.