Fréttir

Rósa Björk: Þjóðin hefði gott af að fá frí frá spillingarmálum

Einar Þór Sigurðsson
Þriðjudaginn 14. nóvember 2017 12:42

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, segist ekki geta það sannfæringar sinnar vegna að fara stutt það að fara í formlegar viðræður við flokk sem hefur sýnt alvarlegan siðferðisbrest á undanförnum árum í fjölmörgum málum.

Eins og greint var frá í gær kaus þingflokkur VG með því að fara í viðræður við Sjálfstæðisflokkinn og Framsóknarflokkinn um myndun nýrrar ríkisstjórnar. Rósa Björk og Andrés Ingi Jónsson kusu gegn því að fara í viðræðurnar.

Uppreist-æru málið

Í færslu á Facebook-síðu sinni segir Rósa að vantraust hennar í garð Sjálfstæðisflokksins byggist helst á því hvernig forystufólk í flokknum hefur handleikið uppreist-æru málið. Bendir hún á að sitjandi dómsmálaráðherra, Sigríður Á. Andersen, hafi til dæmis ekki enn afhent öll gögn um það mál.

„Sem feministi og þingmaður flokks sem kennir sig við feminisma, á ég mjög erfitt með að horfa fram hjá því erfiða máli. Vantraustið byggir líka á spillingarmálunum sem upp komu fyrir aðeins ári síðan vegna Panamaskjalanna og fleiri viðskiptatengdra mála sem umlykja formann Sjálfstæðisflokkinn. Ég get ekki sannfæringar minnar vegna stutt það að fara í formlegar viðræður við flokk sem hefur sýnt alvarlegan siðferðisbrest á undanförnum árum í fjölmörgum málum. Það er erfitt að horfa framhjá því og ég held að þjóðin hefði gott af því að fá frí frá spillingarmálum og gamaldags hagsmunapólitík,“ segir Rósa sem segist einnig hafa bent á að hún vilji að VG hafi áhrif.

Treystir Katrínu

„Ég mun auðvitað taka afstöðu til málefnasamnings VG, Sjálfstæðisflokks og Framsóknar þegar hann liggur á borðinu. Ég er ekki sannfærð um að með þessa viðmælendur við borðið, nái VG nægilega góðum málefnasamningi fyrir sitt leyti og fyrir sína skýru stefnu í umhverfismálum, jafnréttismálum eða í stjórnarskrárbreytingum. Málefnasamningi sem tryggir nægjanlega innspýtingu inn í heilbrigðiskerfið, manneskjulegri áherslur á lífsgæði öryrkja og aldraðra, sem tryggir víðsýnni stefnu í útlendingamálum og ábyrgum áherslum okkar í tekjuöflun,“ segir Rósa sem tekur fram að hún treysti Katrínu Jakobsdóttur, formanni VG, til að reyna sitt allra besta.

„Takk kæra fólk fyrir ótrúlegan stuðning og magnaða hvatningu. Það er ómetanlegt. Sjáum nú hvað setur.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
í gær

Guðni Már með brostið hjarta á Kanarí: „Ekki einungis svitadropar sem láku niður kinnar mínar“

Guðni Már með brostið hjarta á Kanarí: „Ekki einungis svitadropar sem láku niður kinnar mínar“
Fréttir
í gær

Skúli strætóbílstjóri vekur mikla athygli

Skúli strætóbílstjóri vekur mikla athygli
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Myndband: Þúsundir tóku víkingaklappið í Gilinu á Akureyri

Myndband: Þúsundir tóku víkingaklappið í Gilinu á Akureyri
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hvað segja stuðningsmenn Íslands í Hljómskálagarðinum eftir tapið? Bein útsending

Hvað segja stuðningsmenn Íslands í Hljómskálagarðinum eftir tapið? Bein útsending
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Kristján var afburðanemandi sem fékk ekki hjálp – Jarðsettur í vikunni – „Ég hótaði að hoppa fram af svölunum og fékk svarið – „Já, það er þá bara þitt mál.“

Kristján var afburðanemandi sem fékk ekki hjálp – Jarðsettur í vikunni – „Ég hótaði að hoppa fram af svölunum og fékk svarið – „Já, það er þá bara þitt mál.“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sjáðu uppistand Ara: Sló í gegn í breskum gamanþætti

Sjáðu uppistand Ara: Sló í gegn í breskum gamanþætti