Sigmar freistar þess að fá lóðasölu Skúla Gunnars dæmda ógilda

Málið verður tekið fyrir í Héraðsdómi Reykjavíkur mánudaginn 9. janúar

Athafnamennirnir Skúli Gunnar Sigfússon og Sigmar Vilhjálmsson deila fyrir héraðsdómi um réttmæti þess að lóðirnar þar sem miðstöðin mun rísa hafi verið seldar út úr sameiginlegu félagi þeirra.
Eldfjallamiðstöð á Hvolsvelli Athafnamennirnir Skúli Gunnar Sigfússon og Sigmar Vilhjálmsson deila fyrir héraðsdómi um réttmæti þess að lóðirnar þar sem miðstöðin mun rísa hafi verið seldar út úr sameiginlegu félagi þeirra.

Þann 9. janúar næstkomandi verður fyrirtaka í Héraðsdómi Reykjavíkur í máli athafnamannsins Sigmars Vilhjálmssonar gegn Stemmu hf., félagi sem er í meirihlutaeigu Skúla Gunnars Sigfússonar, sem iðulega er kenndur við Subway. DV greindi frá málinu í nóvemberlok í fyrra en þá freistaði lögmaður Skúla, Sigurður G. Guðjónsson, þess að fá málinu vísað frá á þeim grundvelli að Sigmar væri ekki aðili að því. Á það sjónarmið vildi héraðsdómur ekki fallast og því verður málið tekið til efnislegrar meðferðar eftir helgi. Hvorki Skúli Gunnar né Sigmar vildu tjá sig um málið við DV þegar eftir því var leitað en sá síðarnefndi sagði þó að hann vonaðist til þess að málið myndi ekki hafa áhrif á samstarf þeirra á öðrum vígstöðvum. Dómstólar væru til þess að fá skorið úr deilumálum. Sigurður G. var hins vegar vígreifari og lét hafa eftir sér að Skúli og Sigmar væru „engir vinir“.

Mörg sameiginleg verkefni

Sigmar og Skúli Gunnar hafa verið viðskiptafélagar um langt skeið og komið að mörgum verkefnum saman. Þekktasta verkefnið er Hamborgarafabrikkan en Skúli Gunnar hefur verið viðloðandi rekstur fyrirtækisins, ásamt Sigmari og Jóhannesi Ásbjörnssyni, frá upphafi. Skúli Gunnar var einnig hluthafi í Konunglega kvikmyndafélaginu sem rak sjónvarpsstöðvarnar Bravó og Miklagarð sem Sigmar var í forsvari fyrir. Þá var Sigmar markaðsstjóri Subway hérlendis um sex mánaða skeið árið 2014 en skömmu síðar voru áform félaganna um eldfjallasetur á Hvolsvelli kynnt.

Þúfa varð að fjalli

Upphaflega hugmyndin var að opna sýningu um Eyjafjallajökul í litlu húsnæði en smám saman þróaðist hugmyndin yfir í að reisa stóra fasteign sem gegnt gæti hlutverki þjónustumiðstöðvar fyrir ferðaþjónustu á Suðurlandi. Þar yrði að finna afþreyingu, verslanir, veitingastaði og hótel. Stemma hf. fékk úthlutað lóðum við Austurveg 12 og 14 þar sem reisa átti miðstöðina og var áætlaður kostnaður við verkefnið einn milljarður. Utan um það var félagið Stemma hf. stofnað. Stemma hf. er í eigu Gufupressunnar (45,45%) og Leiti eignarhaldsfélags (18,18%) sem bæði eru í 100% eigu Skúla Gunnars, hið fyrrnefnda í gegnum Leiti. Þriðji og síðasti hluthafinn er félagið Sjarmur og Garmur ehf. (36,36%) sem Skúli Gunnar og Sigmar eiga helmingshlut í.

Viltu lesa meira? Þú getur strax lesið þessa grein og aðrar í heild sinni hér á DV.is með því að ýta á „Sjá meira“ og nýta þér hagstæða áskriftartilboð frá aðeins 928 kr. á mánuði.
Sjá meira »
Gleymt lykilorð?
Auglýsing

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.