Hann herðir frostið næstu daga

Hrollkalt verður á landinu öllu næstu daga.
Föstudagsmorgunn Hrollkalt verður á landinu öllu næstu daga.

Norðvestan stormur verður á landinu austantil fram eftir degi en mun hægari norðanátt vestantil á landinu. Þetta kemur fram á vef Veðurstofu Íslands. Kalt er á landinu þennan daginn en útlit er fyrir að hann herði frostið næstu daga. Á hádegi á morgun verðu 6-8 gráðu frost á mestöllu landinu en mun kaldara til fjalla.

Á föstudagsmorgun verður níu stiga frost í Reykjavík, ef marka má spár en enn kaldara á Vestfjörðum og Austfjörðum, þar sem sem frostið nær tveggja stafa tölum. Á hálendinu má gera ráð fyrir um 15-20 stiga frosti.

Kalt verður áfram framan af laugardeginum en svo snýst vindur til suðlægrar áttar, fyrst með snjókomu en svo rigningu. Á sunnudag verður stíf sunnan- og suðaustanátt og rigning sunnan- og vestanlands, en þurrt og bjart norðaustantil á landinu. Hiti verður á bilinu 4 til 12 stig.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.