Á leið á hvíta tjaldið

Kvikmyndir sem vert er að veita athygli

Emma Stone og Steve Carell eru í aðalhlutverkum í kvikmynd sem segir frá tenniseinvígi Billie Jean King og Bobby Riggs. Riggs hafði haldið því fram að konur stæðu körlum langt að baki í tennisíþróttinni. King ákvað að sýna að hann hefði rangt fyrir sér.
Battle of the Sexes Emma Stone og Steve Carell eru í aðalhlutverkum í kvikmynd sem segir frá tenniseinvígi Billie Jean King og Bobby Riggs. Riggs hafði haldið því fram að konur stæðu körlum langt að baki í tennisíþróttinni. King ákvað að sýna að hann hefði rangt fyrir sér.

Í þessum mánuði og þeim næsta verða áhugaverðar kvikmyndir frumsýndar vestanhafs og rata væntanlega fljótlega til íslenskra kvikmyndahúsgesta. Hér er sagt frá nokkrum þeirra.

It er ein af bestu skáldsögum Stephen King. Þar segir frá börnum sem komast í kynni við hryllingsveru. Bill Skarsgaard, Jaeden Lieberher og Finn Wolfhard fara með aðalhlutverkin. Til stendur að gera síðan framhaldsmynd.
It It er ein af bestu skáldsögum Stephen King. Þar segir frá börnum sem komast í kynni við hryllingsveru. Bill Skarsgaard, Jaeden Lieberher og Finn Wolfhard fara með aðalhlutverkin. Til stendur að gera síðan framhaldsmynd.

Óskarsverðlaunaleikkonan Jennifer Lawrence fer með aðalhlutverkið í sálfræðitrylli sem leikstýrt er af Darren Aronofsky, sem er unnusti hennar. Í öðrum hlutverkum er sannkallað hæfileikafólk: Javier Bardem, Ed Harris og Michelle Pfeiffer. Jóhann Jóhannsson er höfundur tónlistarinnar. Myndin segir frá hjónum sem finnst tilveru sinni ógnað þegar þau kynnast dularfullu pari.
Mother Óskarsverðlaunaleikkonan Jennifer Lawrence fer með aðalhlutverkið í sálfræðitrylli sem leikstýrt er af Darren Aronofsky, sem er unnusti hennar. Í öðrum hlutverkum er sannkallað hæfileikafólk: Javier Bardem, Ed Harris og Michelle Pfeiffer. Jóhann Jóhannsson er höfundur tónlistarinnar. Myndin segir frá hjónum sem finnst tilveru sinni ógnað þegar þau kynnast dularfullu pari.

Michael Fassbender bregður sér í hlutverk Harry Hole í mynd sem gerð er eftir sögu Jo Nesbö, Snjókarlinum. Rebecca Ferguson, Val Kilmer, Chloe Sevigny, Charlotte Gainsborough og J.K. Simmons eru meðal annarra leikara.
The Snowman Michael Fassbender bregður sér í hlutverk Harry Hole í mynd sem gerð er eftir sögu Jo Nesbö, Snjókarlinum. Rebecca Ferguson, Val Kilmer, Chloe Sevigny, Charlotte Gainsborough og J.K. Simmons eru meðal annarra leikara.

George Clooney leikstýrir glæpa-gamanmyndinni Suburbicon sem er meðal mynda sem sýndar eru á Feneyjakvikmyndahátíðinni og fer síðan í almenna sýningu. Meðal leikara er Julianne Moore, sem hér sést með Clooney í Feneyjum. Aðrir leikarar eru Matt Damon og Oscar Isaac. Coen-bræður eru handritshöfundar.
Suburbicon George Clooney leikstýrir glæpa-gamanmyndinni Suburbicon sem er meðal mynda sem sýndar eru á Feneyjakvikmyndahátíðinni og fer síðan í almenna sýningu. Meðal leikara er Julianne Moore, sem hér sést með Clooney í Feneyjum. Aðrir leikarar eru Matt Damon og Oscar Isaac. Coen-bræður eru handritshöfundar.

Idris Elba og Kate Winslet eru ferðalangar sem lifa af flugslys en eru föst í óbyggðum um vetur. Myndin er byggð á samnefndri metsölubók. Beau Bridges og Dermot Mulroney eru einnig meðal leikenda.
The Mountain Between US Idris Elba og Kate Winslet eru ferðalangar sem lifa af flugslys en eru föst í óbyggðum um vetur. Myndin er byggð á samnefndri metsölubók. Beau Bridges og Dermot Mulroney eru einnig meðal leikenda.

Colin Farrell og Nicole Kidman léku saman í myndinni Beguiled og leiða aftur saman  hesta sína í nýjum sálfræðitrylli. Skurðlæknir þarf að færa ótrúlega fórn eftir að andlegri heilsu konu hans hrakar og ungur drengur sem hann hefur tekið undir verndarvæng sinn fer að sýna ógnvænlega hegðun.
The Killing of the Sacred Deer Colin Farrell og Nicole Kidman léku saman í myndinni Beguiled og leiða aftur saman hesta sína í nýjum sálfræðitrylli. Skurðlæknir þarf að færa ótrúlega fórn eftir að andlegri heilsu konu hans hrakar og ungur drengur sem hann hefur tekið undir verndarvæng sinn fer að sýna ógnvænlega hegðun.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.