Viðar langar í kærustu

Einn vinsælasti snappari Íslands, Viðar Skjóldal, er þakklátur fyrir tækifærin sem felast í miðlinum -Erfið lífsreynsla breytti lífsýninni

Hefur gengið í gegnum ýmislegt á lífsleiðinni.
Viðar Skjóldal Hefur gengið í gegnum ýmislegt á lífsleiðinni.
Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Viðar Skjóldal er um þessar mundir einn umtalaðasti snappari Íslands. Viðar er með þúsundir fylgjenda á samfélagsmiðlinum þar sem hann ræðir aðallega um enska boltann. Blaðamaður DV heimsótti Viðar í Hafnarfjörðinn í vikunni þar sem spjallað var um fótbolta, daglegt amstur og systur hans, Sigrúnu Kristbjörgu, sem lést árið 2010.

Öryrki eftir slys

Viðar, sem er 32 ára, er fæddur og uppalinn á Akureyri. Sautján ára gamall flutti hann til Reykjavíkur og hefur meira og minna búið á höfuðborgarsvæðinu síðan. Í dag leigir hann íbúð á Völlunum þar sem honum líkar vel. Dóttir hans, Carmen Lind, sem er átta ára býr með móður sinni í Bretlandi. Viðar er öryrki, sem má rekja til bakmeiðsla eftir slys sem hann lenti í árið 2003, en hann hefur verið frá vinnu í tæpt ár. Alkóhólisminn hefur víða komið við sögu í fjölskyldu Viðars en systir hans lést eftir tíu ára baráttu við fíkniefnadjöfulinn. Veikindi hennar og andlát gáfu Viðari nýja sýn á lífið.

Hann tekur engu sem gefnu og er þakklátur fyrir lífið. Með húmorinn að vopni, sem og skemmtilega sýn á fótbolta, hefur Viðar náð til fjölda fólks á Snapchat. Þá hefur miðillinn hjálpað Viðari að yfirstíga ýmsar hindranir en á milli fjögur og fimm þúsund manns horfa á hvert einasta myndskeið sem hann setur á Snapchat. Viðar setur markið hátt en hann vill ná upp í tíu þúsund áhorf, á hvert myndskeið, áður en hann fer að leita leiða til að hagnast fjárhagslega á því að vera snappari.

Aðspurður hvernig það kom til að hann ákvað að reyna fyrir sér sem snappari svarar Viðar að hugmyndin hafi komið til hans uppi í rúmi. „Fyrrverandi kærastan mín lá öll kvöld uppi í rúmi, að horfa á hina og þessa snappara. Ég lá alltaf við hliðina á henni og var orðinn mátulega þreyttur á að hlusta á stelpur tala um snyrtivörur öll kvöld. Eitt kvöldið fékk ég þá hugmynd að ég gæti gert mitt eigið snapp, þar sem ég gæti talað um enska boltann, sem er mitt helsta áhugamál.“

Viltu lesa meira? Þú getur strax lesið þessa grein og aðrar í heild sinni hér á DV.is með því að ýta á „Sjá meira“ og nýta þér hagstæða áskriftartilboð frá aðeins 928 kr. á mánuði.
Sjá meira »
Gleymt lykilorð?
Auglýsing

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.