Þóttu ekki hafa hæfileika

Stórstjörnur sem voru ekki taldar líklegar til stórverka

Í fyrsta sinn sem hinn ungi gamanleikari gekk á svið til að skemmta leit hann á áhorfendur, fraus og var púaður af sviðinu. Seinfeld vissi að hann gæti slegið í gegn svo hann sneri aftur næsta kvöld og vakti gríðarlega lukku. Við tók sigurganga.
Jerry Seinfeld Í fyrsta sinn sem hinn ungi gamanleikari gekk á svið til að skemmta leit hann á áhorfendur, fraus og var púaður af sviðinu. Seinfeld vissi að hann gæti slegið í gegn svo hann sneri aftur næsta kvöld og vakti gríðarlega lukku. Við tók sigurganga.

Það þarf þrautseigju til að ná árangri, eins og þetta heimsfræga hæfileikafólk mátti reyna.

Presley, sem hér sést með eiginkonu sinni Pricillu og Lisu dóttur þeirra, var alls óþekktur árið 1954 þegar hann steig á svið á þekktri sveitatónlistarhátíð. Framkvæmdastjóri hátíðarinnar sagði við hann, eftir að hafa fylgst með honum syngja eitt lag: „Þú ert ekki að fara að gera neitt merkilegt, sonur sæll. Þú ættir að halda þig við það að vera vörubílstjóri.“
Elvis Presley Presley, sem hér sést með eiginkonu sinni Pricillu og Lisu dóttur þeirra, var alls óþekktur árið 1954 þegar hann steig á svið á þekktri sveitatónlistarhátíð. Framkvæmdastjóri hátíðarinnar sagði við hann, eftir að hafa fylgst með honum syngja eitt lag: „Þú ert ekki að fara að gera neitt merkilegt, sonur sæll. Þú ættir að halda þig við það að vera vörubílstjóri.“

Leikstjóri skrifaði minnisblað eftir fyrstu prufumyndatöku Fred Astaire. Þar stóð: „Getur ekki leikið. Getur ekki sungið. Er að fá skalla. Getur dansað smávegis“. Astaire er einn frægasti dansari sögunnar. Hann geymdi alla tíð þetta minnisblað á heimili sínu í Beverly Hills.
Fred Astaire Leikstjóri skrifaði minnisblað eftir fyrstu prufumyndatöku Fred Astaire. Þar stóð: „Getur ekki leikið. Getur ekki sungið. Er að fá skalla. Getur dansað smávegis“. Astaire er einn frægasti dansari sögunnar. Hann geymdi alla tíð þetta minnisblað á heimili sínu í Beverly Hills.

Spielberg er talinn meðal bestu leikstjóra kvikmyndasögunnar. Þrisvar var umsókn hans um skólavist í virtum kvikmyndaháskóla í Kaliforníu hafnað. Hann hóf nám í öðrum kvikmyndaháskóla en hætti námi til að einbeita sér að leikstjórn. Framhaldið þekkja allir.
Steven Spielberg Spielberg er talinn meðal bestu leikstjóra kvikmyndasögunnar. Þrisvar var umsókn hans um skólavist í virtum kvikmyndaháskóla í Kaliforníu hafnað. Hann hóf nám í öðrum kvikmyndaháskóla en hætti námi til að einbeita sér að leikstjórn. Framhaldið þekkja allir.

Eftir að hafa farið í fyrstu prufutöku sína sagði leikstjórinn við Poitier: „Af hverju hættirðu ekki að eyða tíma fólks til einskis? Farðu og vertu uppvaskari einhvers staðar“. Poitier hét sjálfum sér því að ná árangri og varð virtur og vinsæll leikari. Hann var fyrstur svartra karlleikara til að vinna til Óskarsverðlauna.
Sidney Poitier Eftir að hafa farið í fyrstu prufutöku sína sagði leikstjórinn við Poitier: „Af hverju hættirðu ekki að eyða tíma fólks til einskis? Farðu og vertu uppvaskari einhvers staðar“. Poitier hét sjálfum sér því að ná árangri og varð virtur og vinsæll leikari. Hann var fyrstur svartra karlleikara til að vinna til Óskarsverðlauna.

Viltu lesa meira? Þú getur strax lesið þessa grein og aðrar í heild sinni hér á DV.is með því að ýta á „Sjá meira“ og nýta þér hagstæða áskriftartilboð frá aðeins 928 kr. á mánuði.
Sjá meira »
Gleymt lykilorð?
Auglýsing

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.