„Fæ flestar hugmyndir á kvöldin og nóttunni“

Margrét Ósk (24) er upprennandi listamaður:

Listakonan Margrét Ósk Hildur Hallgrímsdóttir, eða Magga eins og hún er oftast kölluð, er ung og upprennandi listakona. Hún er sjálfmenntuð í myndlistinni og hefur haft nóg að gera í fjölbreyttum verkefnum. Hún leggur stund á nám í grafískri hönnun og nýjasta verkefnið er leyndarmál, sem verður afhjúpað í sumar.

„Mamma segir að ég hafi byrjað að teikna um leið og ég gat haldið á blýanti,“ segir Magga sem segir innblásturinn koma alls staðar að. Hún teiknar mest með penna eða blýanti, en málar einnig akrýlmyndir og veggmyndir. „Flestar hugmyndirnar fæ ég á kvöldin og nóttunni.“

Nýlega var Magga með myndirnar sínar á sýningunni Handverk og hönnun sem haldin var í Ráðhúsi Reykjavíkur. „Helgin gekk mjög vel, betur en ég bjóst við,“ segir Magga hógvær.

Sjö myndir eru komnar í þessari seríu og fylgdi sú fyrsta þeirra, Lundinn, sem póstkort með fyrsta Hús og híbýli í ár.
TVÍMYNDASERÍAN: Sjö myndir eru komnar í þessari seríu og fylgdi sú fyrsta þeirra, Lundinn, sem póstkort með fyrsta Hús og híbýli í ár.

Refurinn er nýjasta og sjöunda myndin í seríunni.
SÚ NÝJASTA: Refurinn er nýjasta og sjöunda myndin í seríunni.

Listaverk á hótelveggjum

Magga hefur málað myndir á veggi hótela og veitingastaða bæði í Reykjavík og á Siglufirði. „Fyrir tveimur og hálfu ári síðan fékk Helgi Tómas Sigurðsson, vinur minn og eigandi Frederiksen Ale House í Austurstræti, mig til að hanna og mála „lógó“ staðarins auk Íslandskorts og stórrar myndar sem eru á veggjum staðarins,“ segir Magga. Verkið vakti athygli og fleiri boð um að mála komu koll af kolli. Magga málaði Íslandskort á veggi veitingastaðarins Scandinavian sem er á Laugavegi, íslensku landvættina í eigin útfærslu í „renaissance“-stíl, landakort og íslenskt landslag á Residence hótelinu á Siglufirði og síðast miðbæjarkort í Kvosin hótel í Kirkjustræti.

Í lok árs 2016 málaði Magga kort af miðbænum sem prýðir veggi Kvosin hótel sem er á Kirkjutorgi. „Snorri Valsson rekstrarstjóri sá verkið mitt á Frederiksen og hringdi í mig.“
MAGGA OG MIÐBÆRINN: Í lok árs 2016 málaði Magga kort af miðbænum sem prýðir veggi Kvosin hótel sem er á Kirkjutorgi. „Snorri Valsson rekstrarstjóri sá verkið mitt á Frederiksen og hringdi í mig.“

 „Fyrir tveimur og hálfu ári síðan fékk Helgi Tómas Sigurðsson, vinur minn og eigandi Frederiksen Ale House í Austurstræti, mig til að hanna og mála lógó staðarins auk Íslandskorts og stórrar myndar sem eru á veggjum staðarins,“ segir Magga.
FYRSTA VEGGMYNDIN: „Fyrir tveimur og hálfu ári síðan fékk Helgi Tómas Sigurðsson, vinur minn og eigandi Frederiksen Ale House í Austurstræti, mig til að hanna og mála lógó staðarins auk Íslandskorts og stórrar myndar sem eru á veggjum staðarins,“ segir Magga.

Tvíburasystir Möggu, Alexia Erla Hildur, fór með henni á Siglufjörð. Systurnar eru bestu vinkonur og báðar einstaklega hæfileikaríkar, en Alexia vinnur hjá Sign og stefnir á nám í skartgripasmíði.
BESTU VINKONUR: Tvíburasystir Möggu, Alexia Erla Hildur, fór með henni á Siglufjörð. Systurnar eru bestu vinkonur og báðar einstaklega hæfileikaríkar, en Alexia vinnur hjá Sign og stefnir á nám í skartgripasmíði.

Hannar framtíðina

Magga vinnur núna að því að klára lokaverkefni fyrsta ársins í Listaháskólanum, en námið í grafískri hönnun er þrjú ár. „Einnig er ég að klára teikningar fyrir annað verkefni sem verður afhjúpað í sumar, auk þess sem ég verð að vinna í Hrím hönnunarhús,“ segir Magga, sem á framtíðina fyrir sér í listinni.

Facebooksíða

Magga er núna að vinna teikningar fyrir verkefni sem verður afhjúpað í sumar.
LEYNIVERKEFNI: Magga er núna að vinna teikningar fyrir verkefni sem verður afhjúpað í sumar.

Magga er með síðuna MOHH, teikningar og málverk á Facebook, og þar er hægt að panta myndir eftir hana. Hún er til dæmis með eigin útgáfu af stjörnumerkjunum.
STJÖRNUMERKIN TIL SÖLU: Magga er með síðuna MOHH, teikningar og málverk á Facebook, og þar er hægt að panta myndir eftir hana. Hún er til dæmis með eigin útgáfu af stjörnumerkjunum.

Magga hannaði lógó fyrir Alpha Gym.
FJÖLHÆF: Magga hannaði lógó fyrir Alpha Gym.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.