fbpx

Forlagið gefur út Nýjar raddir: Verðlaunabækur Ernu, Harðar og Tönju

Ragna Gestsdóttir
Fimmtudaginn 19. apríl 2018 10:00

Í tilefni af tíu ára afmæli Forlagsins haustið 2017 var efnt til samkeppni um bókmenntatexta eftir óútgefna höfunda undir yfirskriftinni Nýjar raddir. 39 handrit bárust til dómnefndar og hafði hún úr vöndu að ráða. Dómnefndina skipuðu Sigþrúður Gunnarsdóttir, ritstjóri hjá Forlaginu, og bókmenntafræðingarnir Silja Aðalsteinsdóttir og Ingi Björn Guðnason. Niðurstaðan varð að verðlauna þrjár sögur sem allar þóttu áhugaverðar og grípandi.

Allavega eftir Ernu Agnesi Sigurgeirsdóttur er persónuleg, berorð og grátbrosleg saga um unga konu sem glímir við að koma böndum á hugsun sína og líf. Hvernig er hægt að ná tökum á sjálfri sér? Niðurstaða hennar er sú að lykillinn að lífshamingjunni felist í því að vera góð manneskja. Allavega er ekki sjálfshjálparbók, ekki skáldsaga, og þó!

Tinder match eftir Hörð Andra Steingrímsson segir frá ungum háskólanema sem skráir sig með hálfum huga á stefnumótaforrit í símanum þar sem hann kemst í samband við stelpu. Samtal þeirra fer út um víðan völl, þenur út skilningarvit hans og kitlar tilfinningarnar, en ruglar hann líka í ríminu.

Undir yfirborðinu eftir Tönju Rasmussen fjallar um unga konu sem er laus úr ofbeldissambandi, en aðeins að nafninu til. Í huganum og í draumum sínum er hún ennþá föst og hefur verið brotin niður svo rækilega að hún getur ekki risið upp. Ekki fyrr en hún hleypir Övu inn í líf sitt.

  

Þetta er i fyrsta sinn sem Forlagið gefur út titla eingöngu í formi rafbóka. Allar bækurnar koma út sem rafbók sem fá má fyrir allar tegundir lesara, á vefverslun Forlagsins Amazon og öðrum stöðum þar sem rafbækur eru seldar.

Stefnt er að því að endurtaka leikinn í haust og gefa út fleiri nýjar raddir á rafrænu formi að ári.

Rafbókin hefur verið sækja í sig verðið hérlendis, fyrstu árin hægt og bítandi – en síðasta eitt og hálft ár hefur orðið gríðarmikil aukning í sölu þeirra. Hvað Forlagið varðar var 30% aukning í sölu rafbóka á árinu 2017 miðað við árið 2016. Aukningin hefur haldið áfram það sem af er þessu ári, til að mynda 47% söluaukning í janúar í ár miðað við janúar í fyrra. Rafbókasalan fer að langstærstum hluta gegnum vefverslun Forlagsins og Amazon (fyrir Kindle lesbrettin).

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 9 klukkutímum

Stefán: Lágmarkslaun á Íslandi verða að vera skattlaus

Stefán: Lágmarkslaun á Íslandi verða að vera skattlaus
433
Fyrir 9 klukkutímum

Benzema ásakaður um að hafa reynt að ræna manni – ,,Þetta verður að hætta“

Benzema ásakaður um að hafa reynt að ræna manni – ,,Þetta verður að hætta“
Bleikt
Fyrir 10 klukkutímum

Hugmyndir af Hrekkjavökubúningum fyrir pör

Hugmyndir af Hrekkjavökubúningum fyrir pör
433
Fyrir 10 klukkutímum

Útlit fyrir að Messi sé illa meiddur – Missir líklega af stórleiknum

Útlit fyrir að Messi sé illa meiddur – Missir líklega af stórleiknum
433
Fyrir 11 klukkutímum

Einkunnir úr leik Huddersfield og Liverpool – Van Dijk bestur

Einkunnir úr leik Huddersfield og Liverpool – Van Dijk bestur
433
Fyrir 11 klukkutímum

Lét setja nafn á tölvuleik aftan á treyjuna

Lét setja nafn á tölvuleik aftan á treyjuna
Fyrir 12 klukkutímum

Svarthöfði: Allir eiga rétt á að vita allt um alla

Svarthöfði: Allir eiga rétt á að vita allt um alla
433
Fyrir 14 klukkutímum

Er nýbyrjaður að spila en vill enda ferilinn á Anfield

Er nýbyrjaður að spila en vill enda ferilinn á Anfield
Lífsstíll
Fyrir 14 klukkutímum

Vellíðan, hamingjan og sjálfið mikilvægast

Vellíðan, hamingjan og sjálfið mikilvægast