fbpx

Það besta í íslenskri hönnun

Tilnefningar til Hönnunarverðlauna Íslands kynntar

Kristján Guðjónsson
Laugardaginn 4. nóvember 2017 19:00

Tilkynnt hefur verið um forval dómnefndar á fimm tilnefningum til Hönnunarverðlauna Íslands árið 2017. Þetta er í fjórða skipti sem verðlaunin eru veitt, en þau hlýtur hönnuður, arkitekt, hönnunarteymi eða -stofa fyrir framúrskarandi nýtt verk; einstakan hlut, verkefni eða safn verka. Sigurvegarinn verður tilkynntur 9. nóvember næstkomandi.

Marshall-húsið

Listamiðstöðin Marshall-húsið var opnuð í sumar í gamalli síldarbræðslu við Reykajvíkurhöfn, en það voru arkitektarnir Steinþór Kári Kárason og Ásmundur Hrafn Sturluson sem leiddu verkefnið í samstarfi við ASK Arkitekta. Dómnefndin segir verkið „kristalla velheppnaða breytingu eldra iðnaðarhúsnæðis fyrir nýtt hlutverk í samtímanum.“

Einkenni listahátíðarinnar Cycle

Döðlur hönnuðu merki og heildarásýnd listahátíðarinnar Cycle sem er ætlað að skapa samtal milli tilraunakenndrar samtímatónlistar og myndlistar. Dómnefndin segir hönnunina „endurspegla áherslur hátíðarinnar á einfaldan en tilraunakenndan hátt.“

Reitir Workshop + Tools for Collaboration

Reitir er alþjóðlegt samstarfsverkefni Ara Marteinssonar hönnuðar og Arnars Ómarssonar myndlistarmanns, og undir því nafni stóðu þeir fyrir þverfaglegum vinnusmiðjum í Alþýðuhúsinu Siglufirði frá 2012 til 2016. Í ár gáfu þeir svo út leiðarvísinn, Tools for Collaboration, en það var Sophie Haack sem hannaði og ritstýrði.

Mynd: Rafael Pinho

Orlofshús BHM í Brekkuskógi

Tvö orlofshús Bandalags háskólamanna í Bláskógabyggð voru byggð eftir hönnun PKDM árið 2015. Þau eru sögð einkennast af ríkri efniskennd með umlykjandi landslagsmótun, hlöðnum veggjum, kolaðri timburklæðningu og grasi grónu þaki.

Saxhóll

Landslag hannaði varanlegan stíg sem á að takmarka umgang ferðamanna við ákveðið svæði við gíginn Saxhól í þjóðgarði Snæfellsjökuls. Dómnefnd segir að stígurinn sé „gott dæmi um hvernig hlúa má á faglegan og fagurfræðilegan hátt að vinsælum ferðamannastöðum.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433
Fyrir 10 klukkutímum

Það sem Ferguson sagði við leikmenn er hann hætti – Fjölmiðlar skemmdu fyrir

Það sem Ferguson sagði við leikmenn er hann hætti – Fjölmiðlar skemmdu fyrir
433Sport
Fyrir 10 klukkutímum

Fékk sér húðflúr með nafni besta vinar síns sem féll frá í fyrra

Fékk sér húðflúr með nafni besta vinar síns sem féll frá í fyrra
Fréttir
Fyrir 13 klukkutímum

Þriggja bíla árekstur á Reykjanesbraut

Þriggja bíla árekstur á Reykjanesbraut
433
Fyrir 13 klukkutímum

Leikjahæsti leikmaður í sögu Fram mun þjálfa liðið

Leikjahæsti leikmaður í sögu Fram mun þjálfa liðið