Fókus

Héraðsskólinn á Laugarvatni: Þar sem ástin blómstrar

Ágúst Borgþór Sverrisson skrifar
Saturday, October 28, 2017 10:00

Ástin hefur svo sannarlega fengið að blómstra í gegnum árin í Héraðsskólanum á Laugarvatni. Árin 1928–1996 var þar starfrækt hótel á sumrin en héraðsskóli og íþróttakennaraskóli á veturna og var þar vafalaust til ófárra ástarsambanda stofnað. Okkar ástkæri rithöfundur, Halldór Laxness, á svo meðal annars Héraðsskólanum að þakka að hafa kynnst henni Auði sinni þar sem hún vann þar við hótelstörf á sumrin. Því má segja að þetta glæsilega hús, sem hannað var af arkitekti Íslands, Guðjóni Samúelssyni, hafi ósjaldan verið miðdepillinn í fjölmörgum ástarsögum.

Vinirnir Sverrir Steinn Sverrisson og Sveinn Pálsson opnuðu húsið á nýjan leik árið 2013 og reka þar svokallað Boutique Hostel með veitingastað og ráðstefnuhöldum allan ársins hring. Veitingastaðnum er stjórnað af styrkri hönd franska kokksins Christophe Perrin, sem eldar gómsætan mat úr fyrsta flokks íslensku hráefni. Stefnan er að hafa lítinn og einfaldan matseðil þar sem hráefnið fær að njóta sín, auk þess bragðast allt svo miklu betur í sveitinni.

„Það er alltaf notalegt að komast úr borginni og heimsækja Bláskógabyggð. Hið fullkomna stefnumót hæfist á klassískum gullhring með stoppi í ísbúðinni í Efstadal og hádegisverði í Friðheimum. Eftir það væri dýrlegt að baða sig í laugunum í Fontana Spa. Ævintýragjarnir kjósa kannski frekar að kafa í Silfru á Þingvöllum eða skella sér í snjósleðahasar.

En það er alltaf gott að enda góðan dag með ljúffengum kvöldverði hér í gömlu skólastofunum í Héró, með gullfallegt útsýnið yfir vatnið og Heklu. Einhvers staðar verður maður svo að sofa og í Héraðsskólanum bjóðum við gestum upp á virkilega notaleg herbergi með glæsilegu útsýni,“ segir Sverrir. Í réttum skilyrðum dansa norðurljósin svo rómantískan polka fyrir áhorfendur eins og þeim einum er lagið.

Nánari upplýsingar um bókanir og fleira má nálgast á vefsíðu hostelsins, heradsskolinn.is. Héraðsskólinn er einnig áberandi á öllum samfélagsmiðlum svo sem Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, Youtube og Google+.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

í gær
Héraðsskólinn á Laugarvatni: Þar sem ástin blómstrar

Heimskulega spurningin og óskiljanlega svarið

Fókus
í gær
Heimskulega spurningin og óskiljanlega svarið

Gunnhildur hélt eiginmanninum uppi með fermingarpeningunum

í gær
Gunnhildur hélt eiginmanninum uppi með fermingarpeningunum

Verksýn ehf: Viðhald og endurbætur í öruggum höndum

í gær
Verksýn ehf: Viðhald og endurbætur í öruggum höndum

Þetta eru tíu bestu veitingastaðirnir í Reykjavík

í gær
Þetta eru tíu bestu veitingastaðirnir í Reykjavík

„Nokkuð ódýr og mislukkaður“

í gær
„Nokkuð ódýr og mislukkaður“

Lítt þekkt ættartengsl: Bjartur bæjarstjóri

Fókus
í gær
Lítt þekkt ættartengsl: Bjartur bæjarstjóri

Afmælisbörn vikunnar 16 til 23 mars

í gær
Afmælisbörn vikunnar 16 til 23 mars

Þórunn og börnin hennar þrjú tóku upp ofurhetjumynd

Mest lesið

Ekki missa af