fbpx
Laugardagur 16.febrúar 2019
Fókus

Femínistar hjóla í Tiny vegna rassamyndbands: „Að svona drasl komi frá gaur sem var í einni af mínum uppáhaldshljómsveitum“

Steingerður Sonja Þórisdóttir
Föstudaginn 9. febrúar 2018 18:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ekki eru allir parsáttir við nýjasta myndband rapparans Tiny, Egils Ólafs Thorarensen, sem gerði garðinn frægan á sínum tíma með hljómsveitinni Quarashi. Lagið virðist vera nokkurs konar óður til afturenda kvenna og speglar myndbandið það þema. Rassinn hefur löngum verið vinsælt viðfangsefni rappara um allan heim en hefur þó hlotið minni hljómgrunn í íslenskum rapplögum.

Þessi nýbreytni Egils fer misvel í fólk og má það sjá glögglega á innan femíníska Facebook-hópsins, Karlar að gera merkilega hluti. Þar er myndbandið gagnrýnt harðlega þó stutt sé í grínið. „Ekkert jafn fallegt og hlutgerving kvenna“ segir ein og bætir önnur við: „Er sorgmædd, ekki bara yfir fríking hlutgervingunni, heldur að svona drasl komi frá gaur sem var í einni af mínum uppáhaldshljómsveitum fyrir ca 127 árum síðan.” Sú þriðja gerir listamannsnafn rapparans sér að mati: „Ég þori varla að spyrja hvaðan nafnið „Tiny“ kemur“.

Salka Sól söngkona er ein þeirra sem gagnrýnir myndbandið og skrifar einfaldlega: „Edgy“. Þess má þó til gamans geta að Salka Sól söng hér um árið um rassa ásamt hljómsveit sinni Amabadama í laginu ,,Hossa hossa”, sem var eitt vinsælasta lag landsins árið 2014. Rétt er þó að taka fram að í því lagi var kyn eiganda rassanna hvergi tekið fram.

Steingerður Sonja Þórisdóttir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Í gær

Bílastæði í Mjóddinni – Sérðu eitthvað athugunarvert við myndina?

Bílastæði í Mjóddinni – Sérðu eitthvað athugunarvert við myndina?
Fókus
Í gær

Dulbúinn og dularfullur Sjálfstæðismaður vekur kátínu: „Þvílíkt lúkk“

Dulbúinn og dularfullur Sjálfstæðismaður vekur kátínu: „Þvílíkt lúkk“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Framkvæmdastýra Samfylkingarinnar selur slotið: Tæplega 200 fermetrar og pottur í garðinum

Framkvæmdastýra Samfylkingarinnar selur slotið: Tæplega 200 fermetrar og pottur í garðinum
Fókus
Fyrir 3 dögum

Buff, Magni og Sigga Eyrún senda frá sér nýtt lag

Buff, Magni og Sigga Eyrún senda frá sér nýtt lag