Björn sáttur við „Síðasta Jeddinn“: „Gildi andlegra verðmæta andspænis vélmennum“

Hjálmar Friðriksson skrifar
Föstudaginn 29. desember 2017 11:00

Björn Bjarnason, fyrrverandi menntamálaráðherra Sjálfstæðisflokksins, lýsir yfir velþóknun á nýjustu Star Wars kvikmyndinni, The Last Jedi, á bloggi sínu. Björn hefur þýtt nafn myndarinnar sem „Síðasti Jeddinn“ þó Jedi hafi á sínum tíma verið þýtt sem væringi.

Greining Björns á þemu og merkingu myndarinnar er athyglisverð. „Enginn þarf að efast um tökin sem kvikmyndagerðarmennirnir hafa á tækninni til að sýna hluti á einstakan hátt. Mannlegi og tilfinningalegi þáttur myndarinnar innan stórbrotinnar tæknilegrar umgjarðar er ekki síðri, þar sem lögð er áhersla á nauðsyn þess að leita sér skjóls á friðsömum stað, draga sig í hlé og safna kröftum til nýrra átaka,“ skrifar Björn.

Hann segir enn fremur að boðskapur myndarinnar sé aukin áhersla á andleg málefni andspænis tækni: „Þetta er í anda þeirrar bylgju sem nú gengur yfir heim vestrænna manna og birtist í meiri áherslu á hugleiðslu og gildi andlegra verðmæta andspænis vélmennum og gervigreind. Sé horft á myndina með þetta í huga og áhersluna sem lögð er á innri orkuna og vald yfir henni fær hún aðra vídd en birtist í allri tækninni og brellunum sem gera má í krafti hennar.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af