Fókus

Á leið á hvíta tjaldið

Kvikmyndir sem vert er að veita athygli

Kolbrún Bergþórsdóttir
Laugardaginn 9. september 2017 21:00

Í þessum mánuði og þeim næsta verða áhugaverðar kvikmyndir frumsýndar vestanhafs og rata væntanlega fljótlega til íslenskra kvikmyndahúsgesta. Hér er sagt frá nokkrum þeirra.

It er ein af bestu skáldsögum Stephen King. Þar segir frá börnum sem komast í kynni við hryllingsveru. Bill Skarsgaard, Jaeden Lieberher og Finn Wolfhard fara með aðalhlutverkin. Til stendur að gera síðan framhaldsmynd.
It It er ein af bestu skáldsögum Stephen King. Þar segir frá börnum sem komast í kynni við hryllingsveru. Bill Skarsgaard, Jaeden Lieberher og Finn Wolfhard fara með aðalhlutverkin. Til stendur að gera síðan framhaldsmynd.
Óskarsverðlaunaleikkonan Jennifer Lawrence fer með aðalhlutverkið í sálfræðitrylli sem leikstýrt er af Darren Aronofsky, sem er unnusti hennar. Í öðrum hlutverkum er sannkallað hæfileikafólk: Javier Bardem, Ed Harris og Michelle Pfeiffer. Jóhann Jóhannsson er höfundur tónlistarinnar. Myndin segir frá hjónum sem finnst tilveru sinni ógnað þegar þau kynnast dularfullu pari.
Mother Óskarsverðlaunaleikkonan Jennifer Lawrence fer með aðalhlutverkið í sálfræðitrylli sem leikstýrt er af Darren Aronofsky, sem er unnusti hennar. Í öðrum hlutverkum er sannkallað hæfileikafólk: Javier Bardem, Ed Harris og Michelle Pfeiffer. Jóhann Jóhannsson er höfundur tónlistarinnar. Myndin segir frá hjónum sem finnst tilveru sinni ógnað þegar þau kynnast dularfullu pari.
Michael Fassbender bregður sér í hlutverk Harry Hole í mynd sem gerð er eftir sögu Jo Nesbö, Snjókarlinum. Rebecca Ferguson, Val Kilmer, Chloe Sevigny, Charlotte Gainsborough og J.K. Simmons eru meðal annarra leikara.
The Snowman Michael Fassbender bregður sér í hlutverk Harry Hole í mynd sem gerð er eftir sögu Jo Nesbö, Snjókarlinum. Rebecca Ferguson, Val Kilmer, Chloe Sevigny, Charlotte Gainsborough og J.K. Simmons eru meðal annarra leikara.
George Clooney leikstýrir glæpa-gamanmyndinni Suburbicon sem er meðal mynda sem sýndar eru á Feneyjakvikmyndahátíðinni og fer síðan í almenna sýningu. Meðal leikara er Julianne Moore, sem hér sést með Clooney í Feneyjum. Aðrir leikarar eru Matt Damon og Oscar Isaac. Coen-bræður eru handritshöfundar.
Suburbicon George Clooney leikstýrir glæpa-gamanmyndinni Suburbicon sem er meðal mynda sem sýndar eru á Feneyjakvikmyndahátíðinni og fer síðan í almenna sýningu. Meðal leikara er Julianne Moore, sem hér sést með Clooney í Feneyjum. Aðrir leikarar eru Matt Damon og Oscar Isaac. Coen-bræður eru handritshöfundar.
Idris Elba og Kate Winslet eru ferðalangar sem lifa af flugslys en eru föst í óbyggðum um vetur. Myndin er byggð á samnefndri metsölubók. Beau Bridges og Dermot Mulroney eru einnig meðal leikenda.
The Mountain Between US Idris Elba og Kate Winslet eru ferðalangar sem lifa af flugslys en eru föst í óbyggðum um vetur. Myndin er byggð á samnefndri metsölubók. Beau Bridges og Dermot Mulroney eru einnig meðal leikenda.
Colin Farrell og Nicole Kidman léku saman í myndinni Beguiled og leiða aftur saman  hesta sína í nýjum sálfræðitrylli. Skurðlæknir þarf að færa ótrúlega fórn eftir að andlegri heilsu konu hans hrakar og ungur drengur sem hann hefur tekið undir verndarvæng sinn fer að sýna ógnvænlega hegðun.
The Killing of the Sacred Deer Colin Farrell og Nicole Kidman léku saman í myndinni Beguiled og leiða aftur saman hesta sína í nýjum sálfræðitrylli. Skurðlæknir þarf að færa ótrúlega fórn eftir að andlegri heilsu konu hans hrakar og ungur drengur sem hann hefur tekið undir verndarvæng sinn fer að sýna ógnvænlega hegðun.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 2 dögum

Meghan Markle (36) og Elísabet drottning (92): Óaðfinnalega lekkerar vinkonur í opinberri heimsókn

Meghan Markle (36) og Elísabet drottning (92): Óaðfinnalega lekkerar vinkonur í opinberri heimsókn
Fókus
Fyrir 2 dögum

BÓKMENNTIR: Svikaskáldin fimm senda frá sér fagnaðarsöngva á morgun

BÓKMENNTIR: Svikaskáldin fimm senda frá sér fagnaðarsöngva á morgun
Fókus
Fyrir 4 dögum

TÍMAVÉLIN – Skáldkonan Ólöf frá Hlöðum (1857-1933) ólst upp við fátækt: „Oft grét ég þegjandi af leiðindum“

TÍMAVÉLIN – Skáldkonan Ólöf frá Hlöðum (1857-1933) ólst upp við fátækt: „Oft grét ég þegjandi af leiðindum“
FókusLífsstíll
Fyrir 5 dögum

Dekura: Einstök þjónusta í umsjón leiguhúsnæðis

Dekura: Einstök þjónusta í umsjón leiguhúsnæðis
Fókus
Fyrir 5 dögum

Plötusnúðarnir Sunna Ben og Katla velja Topp 10 uppáhalds lögin: Eru oftast í búrinu þegar þær eru í bænum

Plötusnúðarnir Sunna Ben og Katla velja Topp 10 uppáhalds lögin: Eru oftast í búrinu þegar þær eru í bænum
Fókus
Fyrir 5 dögum

Grýla étur ungabarn lifandi og Bjarni Ben treður sér í nábrók: Hvað gengur á í höfðinu á þér Þrándur?

Grýla étur ungabarn lifandi og Bjarni Ben treður sér í nábrók: Hvað gengur á í höfðinu á þér Þrándur?
Fókus
Fyrir einni viku

11 ára gamall sonur Rikku sýnir meistaratakta sem skurðlæknir: „Framtíðin er í höndum unga fólksins,“ segir mamman stolt

11 ára gamall sonur Rikku sýnir meistaratakta sem skurðlæknir: „Framtíðin er í höndum unga fólksins,“ segir mamman stolt
Fókus
Fyrir einni viku

Bótoxaði Meghan Markle (36) yfir sig?: Internetið andar í poka yfir andlitinu á hertogaynjunni af Sussex

Bótoxaði Meghan Markle (36) yfir sig?: Internetið andar í poka yfir andlitinu á hertogaynjunni af Sussex