Fókus

Denzel finnur styrk í trúnni

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar
Sunnudaginn 8. janúar 2017 19:30

Leikarinn Denzel Washington hefur tvisvar unnið til Óskarsverðlauna og hlotið fjölda annarra viðurkenninga. Hann er afar trúaður, fer í kirkju og les í Biblíunni. Hann fer ekki í felur með trú sína og segist finna mikinn styrk í henni. Hann les reglulega „orð dagsins“ í kristilegu tímariti og segist reyna að fara eftir þeim boðslap sem þar er að finna.

Washington er leikstjóri myndarinnar Fences og leikur jafnframt aðalhlutverkið. Myndin er byggð á samnefndu Pulitzer-verðlaunaleikriti August Wilson. Washington lék í leikritinu á árum áður og hlaut Tony-verðlaun fyrir túlkun sína á verkamanninum Troy. Nú er hann tilnefndur til Golden Globe-verðlauna fyrir sama hlutverk í mynd sinni og mótleikkona hans, Viola Davis, er einnig tilnefnd fyrir leik sinn.

Leikarinn tekur ekki undir það að hörundsdökkir leikarar í Hollywood eigi afar erfitt uppdráttar. „Það er meiri vinnu að hafa en nokkru sinni áður,“ segir hann. Hann segir að ef menn séu óánægðir með stöðu svartra í Hollywood eigi þeir hvorki að kvarta né kveina heldur leggja sig fram við að breyta hlutum.

Washington ólst upp í New York þar sem móðir hans rak snyrtistofu. Einn daginn kom skyggn kona inn á stofuna, leit á hinn unga Washington, tók pappírsblað og skrifaði efst á það: „Spádómur“ og fyrir neðan: „Þú átt eftir að ferðast um allan heim og predika yfir milljónum.“ Washington geymir þetta blað ennþá.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af