Þeir sem kaupa skrifstofuvörur frá Múlalundi skapa atvinnu fyrir fólk með skerta starfsorku

Ágúst Borgþór Sverrisson skrifar
Föstudaginn 29. desember 2017 08:00

„Múlalundur selur fjölbreyttar skrifstofuvörur sem öll fyrirtæki þurfa á að halda. Með því að kaupa þær af okkur eru fyrirtæki í leiðinni að styðja við atvinnusköpun fólks með skerta starfsorku og ná þannig árangri á sviði samfélagslegrar ábyrgðar án aukavinnu eða kostnaðar,“ segir Sigurður Viktor Úlfarsson, framkvæmdastjóri Múlalundar, Vinnustofu SÍBS, sem starfrækt er á lóð Reykjalundar í Mosfellsbæ. Á síðasta ári fengu um 70 einstaklingar með skerta starfsorku tækifæri til að spreyta sig á Múlalundi.

„Fyrirtæki geta verslað við okkur í gegnum vefverslun okkar mulalundur.is, hringt, sent tölvupóst eða kíkt til okkar. Verslun Múlalundar er opin öllum alla virka daga. Við sendum vörurnar um hæl og ef keypt er fyrir 16.000 krónur eða meira sendum við frítt um allt land. Á höfuðborgarsvæðinu koma vörur yfirleitt næsta virka dag,“ segir Sigurður.

Vöruframboð og þjónusta samanstendur af vörum framleiddum á Múlalundi og öðrum vörum sem Múlalundur selur til að viðskiptavinir geti nálgast sínar skrifstofuvörur allar á einum stað.

„Margar framleiðsluvörur Múlalundar eru vörur sem fólk þekkir, s.s. Egla-möppurnar, plastvasarnir, gatapokarnir, stóra veggdagatalið okkar, fjölbreyttar möppur af ýmsum stærðum og gerðum og margt fleira. Einnig sérvinnum við vörur fyrir tiltekna viðskiptavini, til dæmis Andrésar Andar-möppurnar sem til eru á flestum heimilum. Þá framleiðum við sérhannaðar verkstæðismöppur fyrir verkstæði og bílaleigur, möppur hannaðar undir atvinnuskírteini sjómanna, mat- og vínseðla fyrir veitingastaði og hótel og margt fleira. Starfsfólk Múlalundar framleiðir seðlana frá grunni ásamt áprentun eða þrykkingu. Ferðaskrifstofur hafa einnig verið að nýta sér töskumerkin okkar með merki fyrirtækisins. Þá sker farangur ferðaskrifstofunnar sig frá öðrum og viðskiptavinurinn fær merki fyrirtækisins sem hann notar áfram, jafnvel í mörg ár.“

Þessu til viðbótar vinnur starfsfólk Múlalundar ýmsa handavinnu fyrir fyrirtæki, s.s. við að strikamerkja vörur, pakka hlutum, setja í umslög og margt fleira sem fyrirtæki sjá hag sinn í að láta starfsfólk Múlalundar sjá um – og skapa með því verðmæt störf.

Starfsemi Múlalundar er óneitanlega víðtæk og líklega fjölbreyttari en flestir gera sér grein fyrir:
„Við getum flest,“ segir Sigurður um þetta og hlær.

Ljóst er að starfsemi Múlalundar, Vinnustofu SÍBS, er stórmerkileg og vörur fyrirtækisins koma víða við sögu í daglegu lífi fólks. Með því að kaupa vörur frá Múlalundi – vörur sem fyrirtæki þurfa hvort eð er að kaupa fyrir sína daglegu starfsemi – er verið að viðhalda og fjölga störfum fyrir fólk með skerta starfsorku í samfélaginu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af