Borðaðu rétt fyrir ræktina

Ritstjórn DV skrifar
Þriðjudaginn 26. desember 2017 11:30

Það er ekki gott að borða hvað sem er rétt áður en stunduð er líkamsrækt því til að fá sem mest út úr hreyfingunni er mikilvægt að borða rétt. Valið skal þó ávallt miðast við gerð hreyfingarinnar; þú borðar ekki það sama fyrir maraþon og fyrir jógatíma. Hvaða líkamsrækt sem á þó að stunda er mikilvægt að drekka vel af vatni áður og á meðan líkamsrækt stendur. Gott er að fá sér létt snarl um hálftíma fyrir hreyfinguna, svo sem ávöxt eða orkustykki. Varast skal fituríka fæðu fyrir líkamsrækt og gott er að gæta hófsemi í kolvetnis- og próteininntöku áður en maður hreyfir sig.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af