Dagur í lífi: Máni Pétursson

– sojalatte, vísindaskáldsögur, brennt hakk og bindishnútanámskeið á YouTube

Margrét Gústavsdóttir skrifar
Laugardaginn 2. desember 2017 16:00

Þorkell Máni Pétursson, eða Máni í Harmageddon, fæddist á vetrarsólstöðum, þann 21. desember árið 1976. Foreldrar hans eru þau Áslaug Björnsdóttir hjúkrunarfræðingur og Pétur Þorkelsson vélstjóri. Máni á eina yngri systur, Árdísi Ýr. Útvarpsmaðurinn skeleggi sleit barnsskónum í Garðabæ og þar býr hann enn. Hann er í sambúð með Bjarneyju Björnsdóttur, 39 ára leikskólastjóra á Litlu Ásum. Þau eiga tvo syni, Pétur Mána, 17 ára, og Róbert Frosta, 12 ára. Máni flosnaði upp úr menntaskólanum í Garðabæ á sínum tíma en lauk þó stúdentsprófinu með húfu og tilbehör þegar hann var 36 ára. Síðan segist hann hafa prófað að skrá sig á flestar brautir Háskólans en ekkert hefur heillað hann meira en útvarpsstarfið sem hann hefur nú sinnt nánast sleitulaust í tuttugu ár, þá aðallega á X-inu 977.

07.15

Ég læt klukkuna hringja korter yfir sjö en er yfirleitt ekki kominn á lappir fyrr en átta. Snúsa í þrjú korter. Mér finnst í fyrsta lagi leiðinlegt að vakna en svo dreymir mann líka oft svo skemmtilega á þessu snús tímabili. Í morgunmat reyni ég yfirleitt að fá mér eitthvað smúþísull eða dós af skyri og ef ég vakna mjög snemma þá renni ég við hjá Te og Kaffi í Hamraborg og fæ mér sojalatte eftir að hafa skutlað yngri syninum í skólann.

08.45

Ég er vanalega mættur í vinnuna svona korter í níu. Klukkan níu byrjar útvarpsþátturinn sem við æskuvinur minn, Frosti Logason, höfum stjórnað í tíu ár. Við höfum reyndar unnið á X-inu frá því við vorum krakkar. Það eru orðin tuttugu ár frá því við byrjuðum í útvarpi. Á þessum árum höfum við breyst í gamla karla með pólitískar skoðanir. Ég hef reyndar alltaf haft áhuga á pólitík en þetta kom seinna hjá Frosta. Hann er óþroskaðari en ég og hefur alltaf verið.

12.00

Þegar þátturinn er búinn fer ég í það að setja inn klippur úr þættinum og annað útvarpsefni á visi.is til sirka þrjú. Ég borða sjaldnast í hádeginu en ef ég náði ekki í sojalatte í Hamraborg um morguninn þá skýst ég í Borgartún um þetta leyti og fæ mér einn. Svo fer restin af deginum í að bóka Friðrik Dór Jónsson í alls konar partí í gegnum bókunarstofuna mína Paxal.

Hvað er besta ráð sem þér hefur verið gefið?

Ég er alinn upp við það að ég sé ekki merkilegri en aðrir og aðrir eru ekki merkilegri en ég. Þess vegna tala ég eins við alla. Ég held að þetta sé besta ráð sem ég hef fengið.

Hvað myndir þú vilja ráðleggja öðrum?

Að taka fulla ábyrgð á eigin lífi. Ef einhver móðgar þig, þá er það þér að kenna að þú móðgist. Hættu að vorkenna þér.

Hvað vildir þú að þú hefðir vitað fyrr? Að erfiðleikar eru ekki slæmir.

17.00

Að vinnudegi loknum reyni ég yfirleitt að kíkja í World Class í Laugum, einungis vegna þess að það er enn ekki komin stöð í Garðabæ. Einhver sagði að aðalmálið væri að mæta í ræktina svo ég legg áherslu á það og ef ég geri eitthvað þá hleyp ég á brettinu af því mér leiðast lyftingar.

18.00

Ég er oftast kominn heim milli klukkan sex og sjö. Kvöldmatartímar heima hjá mér eru hins vegar mjög óskipulagðir og það skrifast á æfingar og tómstundir strákanna. Sjálfur elda ég ekki mikið en það stendur þó alltaf til að breyta því enda er ég hræðilegur kokkur og hef átt stórslysastundir í eldhúsinu. Hef meira að segja brennt hakk. Það er alltaf á planinu að fara á kokkanámskeið en svo geri ég ekkert í því. Kannski að ég prófi bara YouTube. Ég lærði að minnsta kosti að gera bindishnút þar.

20.00

Á kvöldin kemur fyrir að ég kíki á fundi hjá leynifélagi sem ég er í og að þeim loknum fer ég yfirleitt heim að horfa á eitthvert rusl í sjónvarpinu þrátt fyrir áform um bókalestur. Ég horfi oftast á einhverja ofurhetjuþætti, vísindaskáldsögur eða annað óraunverulegt. Lífið er of raunverulegt til að maður fari líka að horfa á raunverulegt sjónvarpsefni.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Fréttir
Fyrir 4 dögum síðan
Dagur í lífi: Máni Pétursson

Ungri norskri konu hótað að hún verði grýtt til dauða – Mörgum þjóðfélagshópum virðist í nöp við hana

Fókus
Fyrir 23 mínútum síðan
Ungri norskri konu hótað að hún verði grýtt til dauða – Mörgum þjóðfélagshópum virðist í nöp við hana

„Hún var alltaf svo happy þetta helvíti“: Edda Björgvins sýnir á sér hina hliðina

Fréttir
Fyrir 2 klukkutímum síðan
„Hún var alltaf svo happy þetta helvíti“: Edda Björgvins sýnir á sér hina hliðina

Gilbert gaf fátækum börnum skó

Sport
Fyrir 2 klukkutímum síðan
Gilbert gaf fátækum börnum skó

Ruðningsstjörnur styðja íslenska landsliðið í kvöld

Fyrir 3 klukkutímum síðan
Ruðningsstjörnur styðja íslenska landsliðið í kvöld

Er Sindra í nöp við feitar konur?

Fréttir
Fyrir 4 klukkutímum síðan
Er Sindra í nöp við feitar konur?

Hildur orðlaus yfir viðbrögðunum

Fréttir
Fyrir 6 klukkutímum síðan
Hildur orðlaus yfir viðbrögðunum

Jón Valur var handtekinn á Kastrup flugvelli: „Þetta var leiðinlegt og niðurlægjandi frá upphafi til enda“

Fréttir
Fyrir 8 klukkutímum síðan
Jón Valur var handtekinn á Kastrup flugvelli: „Þetta var leiðinlegt og niðurlægjandi frá upphafi til enda“

Alfreð Clausen dæmdur: Fór undir pils flugfreyju og stakk fingri í átt að rassi hennar

Fókus
Fyrir 8 klukkutímum síðan
Alfreð Clausen dæmdur: Fór undir pils flugfreyju og stakk fingri í átt að rassi hennar

Ótrúlegur árangur – Par missti 175 kíló saman á einu ári

Mest lesið

Ekki missa af