fbpx
Þriðjudagur 19.febrúar 2019
Fókus

Kona Jóns Svans ruddist öskureið inn í herbergið – „Ég hefði ekkert orðið svona reið ef þú hefðir bara verið að horfa á klám eins og venjulegur karlmaður“

Ritstjórn DV
Föstudaginn 13. júlí 2018 21:25

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Um daginn hélt ég upp á það að 10 ár voru liðin síðan ég kvæntist henni Huldu minni. Eins og í öllum hjónaböndum hefur gengið á ýmsu og hafa skipst á skin og skúrir.“

Þetta segir Jón Svanur Jóhannsson í pistli sem birtist í Austurglugganum. Þeir sem ekki þekkja til Jóns Svans, þá má geta þess að hann var í sigurliði Fjarðarbyggðar í Útvari árið 2013. Frásögn Jóns Svans er það skemmtileg að það myndi skemma fyrir að uppljóstra nákvæmlega um hvað hún snýst. Og þar sem þetta er ekki frétt, heldur umfjöllun sem birtist í Fókus munum við ekki ljóstra neinu upp en lofum að enginn verður svikinn af því að lesa frásögn Jón Svans til enda. Gefum Jóni orðið:

„Það gerðist ekki nema einu sinni í okkar hjónabandi að hún spurði mig hvort ég væri hommi. Við vorum sennilega búin að vera gift í þrjú eða fjögur ár þegar þetta kom upp. Ég var að vinna í M.Ed. gráðunni minni og þurfti því stundum að stúka mig af hjá tölvunni inni í vinnuherbergi. Ég lokaði þó ekki alltaf að mér heldur lét oft duga að halla hurðinni,“ segir Jón Svanur.

Einn daginn fékk hann svo tölvupóst frá félaga sínum með hlekk á myndband sem sýndi bandarískan nútímadansflokk túlka Bóleró eftir Ravel. „Myndbandið var ótrúlega flott og ég varð strax hugfanginn. Gallinn var bara sá að ég heyrði lítið í tónlistinni. Bóleró er mjög lágstemmt í upphafi og þar sem börnin okkar voru að æpa eitthvað frammi lokaði ég dyrunum og byrjaði myndbandið upp á nýtt. Víkur nú sögunni fram til Huldu. Hún sá að ég lokaði dyrunum og varð mjög hissa. Hann er ekki vanur að loka, hugsaði hún víst með sér, af hverju er hann að loka að sér núna? Og því meira sem hún hugsaði um þetta varð hún sannfærðari um svarið: Hann er greinilega að horfa á klám. Hún velti þessu áfram fyrir sér og fleiri spurningar vöknuðu. Af hverju er hann að horfa á klám? Hvernig klám? Og hvernig dettur honum í hug að horfa á klám á meðan börnin eru hérna frammi?,“ lýsir Jón Svanur.

Eiginkona hans hafi ákveðið að ryðjast inn á hann. „Nú var hún orðin reið og ákvað að ryðjast inn á mig. Grípa mig glóðvolgan. Ég vissi allavega ekki fyrr en hurðin sveiflaðist allt í einu upp og Hulda stóð á miðju gólfinu. Hún horfði til skiptis á mig og skjáinn.

– Á hvern andskotann ert þú eiginlega að horfa?

– Þetta er Bóleró-ballett, svaraði Jón Svanur.

– Ballett?!? Ertu að loka að þér til að horfa á ballett? Nú var henni nóg boðið og sagði að við þyrftum að tala saman.

– Á ég það á hættu, spurði hún, að einhvern tímann upp úr fertugu, þá bara komir þú allt í einu út úr skápnum og skiljir við mig?

– Ha? Af hverju ætti að gera það?

– Í fyrsta lagi veistu allt um Júróvisjón, í öðru lagi elskarðu söngleiki og núna kem ég að þér þar sem þú ert að horfa á ballett? Á BALLETT??

– Já, en sjáðu bara hvað þetta er fallegt. (Þetta síðasta sagði ég með pínulítið brostinni rödd og tár í augum því myndbandið hafði virkilega hreyft við mér.)

– Sko, nú ætla ég bara að spyrja þig beint út. Ég vil að þú horfir í augun á mér… Jónsi, segðu mér satt. Ertu hommi?

– Hommi? Nei, þetta er bara ballett. En… af hverju ertu svona reið?

– Svona reið? SVONA REIÐ? VEISTU – ÉG HEFÐI EKKERT ORÐIÐ SVONA REIÐ EF ÞÚ HEFÐIR BARA VERIÐ AÐ HORFA Á KLÁM EINS OG VENJULEGUR KARLMAÐUR,“ lýsir Jón Svanur.

Ritstjórn DV
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Í gær

Foreldrar og barn drukknuðu á sömu slóðum en ekki á sama tíma

Foreldrar og barn drukknuðu á sömu slóðum en ekki á sama tíma
Í gær

Tímavélin: Vinnumaður í Bárðardal kæfði verðandi barnsmóður sína

Tímavélin: Vinnumaður í Bárðardal kæfði verðandi barnsmóður sína
Fókus
Fyrir 2 dögum

Kvika – Örþunn lína ástar og ofbeldis

Kvika – Örþunn lína ástar og ofbeldis
Fókus
Fyrir 2 dögum

Köttur með einbeittan brotavilja – Sjáðu myndbandið!

Köttur með einbeittan brotavilja – Sjáðu myndbandið!
Fókus
Fyrir 3 dögum

Mynd dagsins: „Þegar potturinn er orðinn IceHot“

Mynd dagsins: „Þegar potturinn er orðinn IceHot“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Sindri selur glæsihýsi í Skerjafirði: 320 fermetrar með líkamsrækt og gufubaði

Sindri selur glæsihýsi í Skerjafirði: 320 fermetrar með líkamsrækt og gufubaði