fbpx
Fókus

Gummi í Sálinni er afmælisbarn dagsins – Sigrún Dóra samdi ljóð til hans sem þakklætisvott

Ragna Gestsdóttir
Fimmtudaginn 11. október 2018 15:30

Guðmundur Jónsson gítarleikari og lagahöfundar hljómsveitarinnar Sálin hans Jóns míns á afmæli í dag, en hann er 56 ára. Af því tilefni ákvað Sigrún Dóra Jónsdóttir að semja ljóð sem þakklætisvott handa Gumma.

„Ég þekki Gumma ekki neitt og hef aldrei hitt hann,“ segir Sigrún Dóra í samtali við DV. „Ég hef bara margoft hugsað það að við upphefjum ekki nægilega gjafir þeirra sem skapa tónlist. Gummi er framúrskarandi í fjölda verka sem hafa skapað íslenska tónlistarsögu, minningar og snert líf okkar allra.

Hver hefur ekki dansað við Sálarlag? Upplifað þá á balli eða þjóðhátíð. Fyrsta kossinn, ástina, gleðina, minningar. Þeir sem gefa okkur tónlist gefa okkur svo rosalega mikið.

Ég hef sett mér það markmið í lífinu að þakka öllum þeim sem gerðu líf mitt fallegra og betra. Við vanmetum oft lagahöfunda og listamenn sem gáfu okkur gleði, minningar og stundir. Þetta er mín þakklætisgjöf.

 

Ragna Gestsdóttir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 12 klukkutímum

„Frekar spænska ríkið sem ætti að krefja mig um að borga skatt hér, en ekki íslenska ríkið að banna mér að borga skatta heima ef ég bý ekki þar“

„Frekar spænska ríkið sem ætti að krefja mig um að borga skatt hér, en ekki íslenska ríkið að banna mér að borga skatta heima ef ég bý ekki þar“
Fókus
Í gær

Hafþór og Kelsey opinbera hjónabandið – Sjáðu myndina

Hafþór og Kelsey opinbera hjónabandið – Sjáðu myndina
Fókus
Í gær

Kristinn missti bróður sinn í flugslysi – Íhugaði að taka eigið líf

Kristinn missti bróður sinn í flugslysi – Íhugaði að taka eigið líf
Fókus
Fyrir 2 dögum

Sara Riel opnar einkasýningu á laugardag – Freistar þess að treysta innsæinu

Sara Riel opnar einkasýningu á laugardag – Freistar þess að treysta innsæinu
Fókus
Fyrir 2 dögum

Leikur – Við gefum SOSO salt

Leikur – Við gefum SOSO salt