fbpx
Sunnudagur 17.febrúar 2019
Fókus

Alda Karen í einlægu viðtali – „Þunglyndið var dulbúin gæfa og drifkraftur minn í lífinu“

Ragna Gestsdóttir
Miðvikudaginn 10. október 2018 18:00

Alda Karen Hjaltalín

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í viðtali á AHA móment sem Guðrún Birna le Sage tók við Öldu Karen Hjaltalín frumkvöðul talar Alda Karen á einlægan og opinskáan hátt um þunglyndi sem hefur hrjáð hana og hvernig hún nýtir sér það til góðs.

„Ég verð að viðurkenna að ég var pínu stressuð að opna mig svona mikið í einu viðtali. En alveg frá því að ég byrjaði að tala opinberlega um hugarfarið mitt og reynslur að þá gaf ég sjálfri mér það loforð að vera alltaf heiðarleg og einlæg þó svo það þýði að ég sé að deila mínum dýpstu hugsunum. Í nýju fyrirlestrunum mínum er ég meira segja með skjáskot af heimabankanum mínum því ég vil að fólk upplifi allt sem ég upplifi þegar ég er að reyna ná árangri. Því meira gegnsæi, því meira lærir fólk af mínum upplifunum. Svo í þessu viðtali tala ég um allt sem var mér efst í huga á þessu ári, ástina, þunglyndið, afhverju ég hætti á samfélagsmiðlum yfir sumarið, hugarræktunarstöðvarnar og svo margt fleira,“ segir Alda Karen um myndbandið.

„Það getur verið valdeflandi fyrir unga manneskju að takast á við þunglyndi, kvíða eða aðrar áskoranir sem virðast ólán í fyrstu. Þessi stelpa er svo gott dæmi um það og svo mikil fyrirmynd, sérstaklega fyrir ungt fólk… það sem ég hefði haft gott af þessu viðtali þegar ég var þunglynd og kvíðin á framhaldsskólaárunum,“ segir Guðrún Birna, sem stofnaði AHA móment sem vettvang til að deila því sem vekur áhuga og innblástur hjá henni.

Ragna Gestsdóttir
Ragna Gestsdóttir er umsjónarmaður Fókus á DV. Hún hefur starfað hjá DV síðan 2014 og vann einnig á Séð og Heyrt 2016.
Ragna skrifar almennar fréttir, viðtöl, greinar um menningu, viðburði, fólk og fleira.
Hún er forvitin um menn, málefni og menningu og með minni á við bestu leitarvél.
Netfang: ragna@dv.is.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Í gær

Öll tíst á einum stað: Ekki missa af einni mínútu í kvöld

Öll tíst á einum stað: Ekki missa af einni mínútu í kvöld
Fókus
Í gær

Seinni undanúrslit söngvakeppninnar í kvöld – Hvert er þitt uppáhald?

Seinni undanúrslit söngvakeppninnar í kvöld – Hvert er þitt uppáhald?
Fókus
Fyrir 2 dögum

DV Tónlist kl. 13: Dj flugvél og geimskip

DV Tónlist kl. 13: Dj flugvél og geimskip
Fókus
Fyrir 2 dögum

Spennt og stressuð fyrir Söngvakeppninni: „Sköpun hefur alltaf verið stór hluti af mínu lífi“

Spennt og stressuð fyrir Söngvakeppninni: „Sköpun hefur alltaf verið stór hluti af mínu lífi“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Bíóhornið: Vesalings elskendur og vegleg vélmenni

Bíóhornið: Vesalings elskendur og vegleg vélmenni
Fókus
Fyrir 3 dögum

Edda Björgvins birtir goðsagnakennt myndband: „Á sunnudögum erum við oftast með smyglað“

Edda Björgvins birtir goðsagnakennt myndband: „Á sunnudögum erum við oftast með smyglað“