Símon.is

Tækniblogg um snjallsíma og allt sem þá snertir.
Símon.is

Samsung tekur fram úr Nokia sem stærsti farsímaframleiðandi heims

Samkvæmt ársfjórðungsuppgjöri Samsung er fyrirtækið nú orðið stærsti farsímaframleiðandi heims. Fyrirtækið seldi 93,5 milljón símtæki á síðustu þremur mánuðum og þar af 44,5 milljónir snjallsíma. Á sama tíma seldi Nokia aðeins 82,7 milljón síma. Þetta er slæmar fréttir fyrir Finnska risann sem hefur horft upp á mikla minkun í sölu á síðustu árum. Hlutabréf í Nokia hafa lækkað mikið eftir þeirra uppgjör og í kjölfar þess settu íslandsvinirnir í Standard og Poor’s hlutabréf Nokia í ruslflokk. Hvort Lumia lína Nokia á eftir að bjarga þeim úr þessari stöðu á eftir að koma í ljós en eins og staðan er núna er framtíð Nokia ekki björt.

 

Heimild: Bloomberg, Wall Street Journal

Upprunaleg færsla á Símon.is

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.