fbpx
Sunnudagur 20.janúar 2019
433Sport

Grindvíkingar voru stórhuga þegar þeir fengu Breta sem var þekktur fyrir að djamma og djúsa: ,,Úti er ævintýri“

Ritstjórn DV
Mánudaginn 17. desember 2018 09:15

Tímavélin:

Það vakti mikla athygli þegar Lee Sharpe, stórstjarna úr enskum fótbolta samdi við Grindavík árið 2003. Sharpe hafði hrunið hratt niður stigann í fótboltanum en hann var oft sagður drykkfelldur í enskum blöðum.

,,Lee Sharpe, fyrrverandi leikmaður Manchester United, hefur gengið til liðs við úrvalsdeildarlið
Grindavíkur í fótbolta. Ferill Sharpe hefur verið á niðurleið síðan hann gekk til liðs við Leeds frá United árið 1996. Síðasta félagið sem hann lék með var enska 3. deildarliðið Exeter. Þar fékk hann borgað fyrir hvern leik sem hann spilaði. Sharpe varð m.a. þrefaldur deildarmeistari með United auk þess sem hann var valinn efnilegasti leikmaður Englands árið 1991,“ það var svona sem Fréttablaðið skrifaði um málið.

Frétt úr DV frá 2003:
Félagsskipti Lee Sharpe til Grindavikur í vor var áberandi í breskum fjölmiðlum í gær og vekur þetta uppátæki kappans greinilega mikla athygli. SKY-fréttastofan segir frá því að Sharpe hafi heimsótt fiskibæinn Grindavík fyrir tveimur vikum og litist vel á aðstæður. Hann hafi í framhaldinu skrifað undir samning hjá félaginu og muni hefja æfingar með liðinu þegar farið verður í æfingaferð til Spánar í Apríl. Einnig er viðtal við Ingvar Guðjónsson, framkvæmdastjóra knattspyrnudeildar Grindavíkur, þar sem hann segist vona að koma Lee Sharpe verði mikill fengur fyrir íslenska knattspyrnu. Þá er borinn saman heimavöllur Grindavíkur og Old Trafford, heimavöllur Manchester United, félagið sem Sharpe ólst upp hjá. Segir SKY hann vissulega vera lítinn en þó sé ekki vitað um mörg dæmi þess að heimavóllur félags rúmi meira en helming allra íbúa bæjarins og vel það, eins og raunin er í Grindavík. En sumir fjölmiðlar fjölluðu meira um ísland á háðslegu nótunum og gerðu óspart grín að knattspyrnuaðstæðum landsins. Fjallað var um ísland sem heimaland söngkonunnar Bjarkar og að Sharpe væri mikið fyrir að borða síld. Þá var birt mynd af húsi á íslandi sem átti að lýsa heimkynnum Sharpe í sumar en sú mynd virtist vera af eyðibýli í niðurniðslu.

Sharpe hafði það orð á sér að vera mikið á djamminu og Ingvar Guðjónsson sagði við Morgunblaðið að Grindavík væri því góður staður fyrir hann. „Við höfum heyrt að Sharpe sé „nátthrafn“ og hafi stundað næturlífið af miklum krafti. Að okkar mati er Grindavík góður staður til þess að hefja nýtt líf undir öðrum formerkjum,“ bætir Ingvar við.

Ömurleg einkunn fyrir fyrsta leik

DV hreifst ekki af Sharpe í fyrsta leik og þar fékk hann 1 i einkunn fyrir leik sinn. ,,Lee Sharpe spilaði fyrsta alvöruleik sinn fyrir Grindavík og það er óhætt að segja að það vanti mikið upp á að vera kappans i liðinu geti gert gæfumuninn fyrir það. Hann virkaði þungur, þreyttur og áhugalaus og skapaði enga hættu í þau fáu skipti sem hann fékk boltann. Það verður reyndar að segjast honum til vorkunnar að aðrir leikmenn liðsins gerðu ekkert til að koma honum inn í leikinn heldur dældu löngum boltnum fram, boltum sem enduðu yfirleitt í hrömmum vindsins,“ sagði í DV.

Úti er ævintýri:

Ástarævintýri Grindvíkinga og ensku knattspyrnustjörnunnar Lees Sharpes er væntanlega á enda og var endirinn ekki sá sem Grindvíkingar höfðu samið. Sharpe meiddist fyrir viku þegar hann tognaði aftan
í læri. Nú hefur komið í Ijós að meiðslin eru verri en í fyrstu var talið og verður hann frá í 4-6 vikur í viðbót. Því hafa Grindvíkingar ákveðið að senda hann heim.

„Þetta er mikið áfall þar sem við erum að missa mikilvægan leikmann út úr leikmannahópnum og
það er slæmt mál,“ sagði Bjarni Jóhannsson, þjálfari Grindavflcur, í samtali við DV-Sport um málið. Samningur Sharpe við Grindvíkinga gildir leik frá leik og því hafa þeir ákveðið að leyfa honum að halda heim á leið og munu ræða við hann á ný þegar hann hefur jafnað sig af meiðslunum. Sharpe lék ekki aftur fyrir Grindavík.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

Byrjunarlið Arsenal og Chelsea – Ramsey byrjar

Byrjunarlið Arsenal og Chelsea – Ramsey byrjar
433Sport
Fyrir 23 klukkutímum

Ótrúleg dramatík og sjö mörk er Wolves vann Leicester

Ótrúleg dramatík og sjö mörk er Wolves vann Leicester
433Sport
Í gær

Dýrustu leikmenn heims á öllum aldri: 33 ára gamall en kostaði yfir 100 milljónir

Dýrustu leikmenn heims á öllum aldri: 33 ára gamall en kostaði yfir 100 milljónir
433Sport
Í gær

Upphitun fyrir stórleik Arsenal og Chelsea: Sjáðu líkleg byrjunarlið, stuðla og fleira

Upphitun fyrir stórleik Arsenal og Chelsea: Sjáðu líkleg byrjunarlið, stuðla og fleira
433Sport
Fyrir 2 dögum

Mourinho nefnir sitt stærsta afrek hjá United: Eitt það stærsta á ferlinum

Mourinho nefnir sitt stærsta afrek hjá United: Eitt það stærsta á ferlinum
433Sport
Fyrir 2 dögum

Scholes með samsæriskenningar um Mourinho: Augnablikið sem hann sá að allt var í steik

Scholes með samsæriskenningar um Mourinho: Augnablikið sem hann sá að allt var í steik